Tranh treo phòng khách theo phong thủy mang lại tài lộc

Tranh treo phòng khách theo phong thủy là nét chấm phá hoàn hảo để không gian sống bừng sáng. Không những vậy, nếu biết cách chọn tranh hợp với gia chủ thì còn mang lại tài lộc. Ngược lại, nếu không nắm rõ kiến thức phong thủy về tranh thì tiền tài, bổng lộc cũng đội nón ra đi. Ấy mới bảo, chuyện mua tranh tưởng chừng đơn giản, cứ hợp thẩm mỹ là treo bình thường là sai lầm đấy!

Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Kiến Trúc HC sẽ tư vấn cho bạn đôi điều liên quan đến tranh phong thủ y phòng khách. Hãy cùng tham khảo nhé!

  1. Tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi

Hiện nay nhiều gia đình có sở thích treo tranh theo kiểu “mình tuổi gì thì mua tranh trang trí hình con đó”. Thế nhưng, đối với những gia chủ cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn thì không nên. Bởi treo tranh 12 con giáp nên liên quan đến con giáp của cá nhân sẽ hình thành tương khắc, tương hình và tương hại.

tranh phong thủy treo phòng khách

Không nên dựa theo con giáp của chủ nhà để lựa tranh  phong thủy treo phòng khách

Nếu là quan hệ tương hợp thì việc treo tranh hình con giáp sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân. Ngược lại, nếu là quan hệ tương xung thì sẽ mang lại cho chủ những ảnh hưởng tiêu cực.

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách phù hợp với từng tuổi

Ứng với mỗi độ tuổi sẽ có những kiểu tranh phong thủy phù hợp, cụ thể là:

Tuổi Thân 1844 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004: Nếu trong gia đình có người lớn tuổi thì gia chủ nên treo tranh hoa điểu, trúc, tranh đàn dơi…giúp hoạt động kinh doanh, mua bán diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Tuổi Dậu: 1945 – 1957- 1969 – 1981 – 1993- 2005: Tranh sơn dương, phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái…sẽ là lựa chọn phù hợp giúp gia chủ tuổi Dậu gặp nhiều điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Tuất 1946 – 1958- 1970 – 1982 – 1994 – 2006: Các loại tranh hoa mẫu đơn 8 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy…đều được xem là “cực phẩm” trong  phòng khách của gia chủ tuổi Tuất.

tranh phong thủy hoa mẫu đơn 8 bông

Tuổi Tuất nên chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy có hình mẫu đơn 8 bông

Tuổi Hợi 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007: Tuổi Hợi là người có bản mệnh nạp âm thiếu Thủy và Hỏa. Do vậy, gia chủ tuổi này nên treo tranh phong cảnh sông nước, tranh cá chép, mẫu đơn, thành quách. Ngoài ra, người tuổi Hợi còn có thể treo tranh theo phòng khách theo phong thủy có hình hoa cỏ, chim muông, bách hạc đồ…

Tuổi Tý 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008: Sự hiện diện của những  bức tranh rồng, tranh sơn thủy trong phòng khách chính là bùa họ mệnh của người tuổi Tý. Chúng giúp gia chủ khai vận tiền tàu, công danh thăng tiến, gia đình hạnh phúc.

Tuổi Sửu 1949 – 1961 – 1973 -1985 – 1997: Gia chủ tuổi Sửu nên treo tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây cỏ để giúp gia khí hưng thịnh, thu hút tiền tài.

Tuổi Dần 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986: Những bức tranh sơn thủy, tranh hổ, ngựa, cao nguyên, núi non rất thích hợp để treo trong phòng khách của  gia chủ tuổi Dần.

tranh phong thủy treo phòng khách

Tuổi Mão nên chọn tranh sơn thủy để treo phòng khách

Tuổi Mão 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987: Gia chủ tuổi này nên chọn tranh báo trúc bình an, tùng trúc cúc mai, lan nở phú quý để treo trong phòng khách.

Tuổi Thìn 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000: Muốn thu hút tài lộc, người tuổi Thìn nên treo tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ. Chẳng hạn như tranh hoa mẫu đơn, tranh rồng xanh hí thủy, Bách mã đồ, Hồ quang sơn sắc…

Tuổi Tỵ 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001: Người tuổi Tỵ nên treo tranh đại bàng tung cánh, rồng bay, mẫu đơn, cá chép, tùng hạc…Nhờ vậy, gia đạo yên ấm, sức khỏe trường thọ, công  danh vinh hiển.

Tuổi Ngọ 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002: Phòng khách của gia chủ tuổi Ngọ nên treo tranh cá chép, tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai…để thu hút tài lộc, gặt hái may mắn trong cuộc sống.

tranh treo phòng khách hình cá chép

Tuổi Ngọ nên chọn tranh phong thủy treo phòng khách có hình cá chép

Tuổi Mùi 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003: Những bức tranh sơn thủy hữu tình, tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo, tranh chữ…đều là những lựa chọn tối ưu để treo trong phòng khách của gia chủ tuổi Mùi.

  1. Tranh phong thủy treo phòng khách theo mệnh

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc mỗi người sinh ra đều mang một mệnh. Do vậy, áp dụng quy luật này vào việc chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy sẽ đem lại tài vận, may mắn cho gia chủ.

Tranh phong thủy với người mệnh Kim

Theo phong thủy, mệnh Kim tương ứng với hành Kim và Thổ. Do vậy, người mệnh Kim sẽ hợp với các màu vàng, trắng, nâu, vàng và kỵ với các màu  thuộc cung hành Hỏa, Mộc như đỏ, xanh lá cây…Người mệnh Kim nên chọn tranh sơn thủy, tranh mùa xuân có sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc để treo trong phòng khách.

tranh phong thủy cho người mệnh kim

Tranh phong thủy cho người mệnh Kim

Tranh phong thủy với người mệnh Mộc

Người có mệnh Mộc thường quan hệ tương sinh với Thủy. Thế nên, khi chọn màu sắc cho tranh gia chủ tuổi này nên ưu ái các màu đen, xanh dương. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc nên tránh các màu sắc thuộc hành Kim như trắng, bạc. Người mệnh Mộc nên chọn tranh phong thủy có màu xanh, xanh đen làm chủ đạo để gia tăng vượng khí.

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh phong thủy với người mệnh Thủy

Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Thủy thường hợp với mệnh Kim và Mộc. Mặt khác, khắc với mệnh Hỏa và Thổ. Do vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nên chọn những bức tranh mang yếu tố thủy như tranh cá chép, tranh thuyền buồm, sông suối. Đồng thời, chọn tranh có màu đen, xanh dương và tránh các màu sắc Hỏa, Thổ như hoa mẫu đơn, núi non, mặt trời, tranh ngựa…

Tranh phong thủy cho người mệnh thủy

Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Tranh phong thủy với người mệnh Hỏa

Trong thuyết ngũ hành thì Hỏa tương sinh với Mộc và Hỏa tương khắc với Thủy. Thế nên, khi chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy cho người mệnh Hỏa bạn nên chọn tranh tương sinh để công danh thăng tiến, gia đạo bình an.

Mặt khác, tránh những bức tranh thuộc màu tương khắc để tránh gặp vận hạn. Người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có màu đỏ, xanh lá cây, vàng như tranh cây cối, tranh rồng, tranh sơn thủy…

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Xem thêm: mệnh hỏa sơn nhà màu gì

Tranh phong thủy với người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tương sinh với Hỏa và tương khắc với Mộc và Thủy. Do đó, người mệnh Thổ nên chọn những bức tranh thuộc cung hành Thổ hoặc Hỏa như tranh cá chép, tranh rồng, tranh mã đáo thành công…Tuyệt đối tránh những bức tranh mang màu sắc hành Thủy như tranh cây cối, sông nước…

Tranh phong thủy cho người mệnh thổ

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

  1. 6 loại tranh không nên treo ở phòng khách

Tranh treo phòng khách không chỉ là vật trang trí mà còn đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Thế nhưng, không phải ai cũng am hiểu về tranh phong thủy. Nếu không may chọn phải những bức tranh xấu, mang lại điềm xui xẻo sẽ hút hết tài lộc. Gia chủ cần tuyệt đối tránh treo những bức tranh sau đây trong phòng khách.

Tranh con giáp trùng với tuổi gia chủ

Nhiều người cho rằng treo những bức tranh  trùng tuổi với gia chủ sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bởi treo tranh con giáp cùng tuổi với gia chủ sẽ hình thành tương khắc, tương hình và tương hại. Treo tranh phong thủy con giáp cần phải lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, cần “tam hợp tương sinh”, tức là sự kết hợp của 3 con giáp sẽ mang lại may mắn (Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn)

Thứ hai, cần “lục tương hợp” gồm 6 cặp con giáp sẽ hỗ trợ cho nhau (Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi)

tranh phong thủy

Gia chủ nên treo tranh có những con giáp tương hợp để cầu tài, hút lộc

Tranh có rừng và dòng suối có hướng chảy ra ngoài

Khi chọn tranh có rừng và dòng suối chảy trong   nhà bạn cần cân nhắc kỹ. Nếu suối chảy ôn hòa, cảnh rừng xanh mát…thì mang đến cuộc sống may mắn, bình an. Tuy nhiên, treo sai hướng, để dòng suối chảy ra ngoài nhà thì những điều xui rủi luôn ập đến bất ngờ, gia đạo bất an, tiền bạc thất thoát.

tranh phong thủy hợp với gia chủ

Gia chủ không nên treo tranh dòng suối có hướng chảy ra ngoài nhà để tránh thất thoát tiền bạc

Tranh hình thú dữ, binh

Theo quan niệm phong thủy, những bức tranh như cá sấu, hổ báo, chim ưng…đều mang đầy sát khí không nên treo trong nhà. Nếu muốn treo những loại tranh nàthì hãy quay ra hướng cửa, chớ quay vào nhà.

tranh phong thủy hợp với gia chủ

Cần treo tranh hình thú dữ đúng hướng để không ảnh hưởng đến sinh khí của phòng khách

Tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm

Những bức tranh toát lên vẻ ảm đạm, u buồn là điều tối kỵ trong phong thủy. Sự hiện diện của chúng trong phòng khách luôn mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ. Ngoài ra, những bức tranh có màu sắc quá đậm cũng tạo sự khó chịu cho người nhìn.

tranh phong thủy hợp với gia chủ

Không nên treo những bức tranh ảm đạm, u tối trong phòng khách

Tranh có đầu hươu (tuần lộc) hướng ra ngoài

Đây là kiểu tranh nên tránh treo trong phòng khách. Vì tranh có đầu hươu (tuần lộc) nếu quay vào nhà sẽ  mang ý nghĩa rước lộc vào nhà. Tuy nhiên, nếu treo chính giữa phòng khách, tức là đầu hươu (tuần lộc) hướng ra ngoài thì của cải theo đó cũng đội nón ra đi.

treo tranh đúng hướng

Chú ý treo tranh có đầu hươu (tuần lộc) đúng hướng nếu không tiền bạc sẽ đội nón ra đi

Tranh mã đáo thành công (đàn ngựa chạy)

Tranh tám con ngựa là tranh cát tường, may mắn. Tuy nhiên, chỉ nên treo tranh này trong trường hợp trong gia đình có người đang bắt đầu khởi nghiệp. Còn sau khi đã lập nghiệp xong thì không nên treo. Bởi nó mang ý nghĩa gia chủ sẽ “chạy đôn chạy đáo” suốt đời.

tranh phong thủy hợp với gia chủ

Treo Bát mã tranh cần chú ý thời điểm

Tóm lại, người xưa hay nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên khi chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy cho gia đình, bạn nên bớt chút thời gian để tìm hiểu thật kỹ. Việc chọn được những bức tranh phong thủy phù hợp sẽ khiến không gian phòng khách trở nên phù hợp hơn. Đồng thời cũng mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy như thế nào phù hợp nhất thì đừng ngần ngại liên hệ với Kiến Trúc HC để được hỗ trợ tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo