Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì tốt phong thủy?

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa, vì vậy có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này. Đặc biệt trong giai đoạn sơn nhà, người ta lại càng chú ý hơn đến việc chọn màu sơn bởi màu sắc liên quan trực tiếp đến yếu tố phong thủy cũng như vận mệnh của các thành viên trong gia đình.

Bài viết sau đây sẽ giải đáp một trường hợp cụ thể trong việc chọn màu sơn nhà cho cặp vợ chồng có mệnh mộc và hỏa. Vậy thì chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì tốt phong thủy? Hãy tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Người có mệnh Hỏa là người có sự kiên cường và luôn có năng lượng tích cực trong suy nghĩ và ý chí. Bởi vì mệnh Hỏa chính là đại diện cho yếu tố lửa trong ngũ hành nên những người có mệnh Hỏa thường cực kỳ mạnh mẽ.

Với tính cách đó, màu sắc phù hợp với những người mệnh Hỏa cũng đều là những màu rực rỡ, có độ tương phản cao như đỏ, vàng, cam… chủ yếu là những gam màu nóng. Những màu sắc này sẽ đem đến tài lộc, sự may mắn trong cuộc sống cho người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, những màu tương sinh với mệnh Hỏa như nâu, xanh lá cây cũng khá tốt đối với những người này.

Đối với việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những gam màu phù hợp kể trên.

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì?

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối với sức sống dồi dào, bền bỉ. Vì thế người có mệnh mộc luôn có tính tình ôn hòa, dịu dàng và có đức tính hy sinh. Điều này cũng giống như những yếu tố của cây như rễ, thân, lá… luôn có sức sống mãnh liệt, sự che chở và bảo vệ lẫn nhau.

Người có mệnh Mộc cực kỳ hợp với những màu sắc thuộc gam lạnh như xanh lá, xanh nước biển, xanh da trời… Vì vậy đối với người có mệnh Mộc thì màu sơn thường được chọn nhất chính là màu xanh da trời hay xanh nước biển…

Chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì?

Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu xem từng mệnh hợp với màu gì và dễ dàng lựa chọn màu đó để sơn nhà. Tuy nhiên điều này chỉ thật sự đúng khi ngôi nhà đó chỉ của riêng một người với một số mệnh tương ứng.

Còn đối với những cặp vợ chồng, chọn màu sơn nhà không chỉ cần biết được xem từng người hợp với màu gì là có thể chọn được. Chúng ta cần có căn cứ và lựa chọn kỹ càng để chọn ra màu sắc phù hợp và tốt nhất cho cuộc sống của vợ chồng sau này.

Vậy thì chồng mệnh Hỏa vợ mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì là tốt nhất? Hãy cùng xem xét nhé!

Chúng ta có thể hoàn toàn chọn màu phù hợp với mệnh của vợ hoặc chồng. Tuy nhiên hãy thử nghĩ thật kỹ rồi chọn lựa bởi đôi khi màu này lại tương khắc với mệnh của người còn lại.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế và thi công đa dạng các loại hình nhà ở thì Kiến trúc HC có thể tư vấn điều này cho gia chủ. Khi chồng có mệnh Hỏa và vợ mệnh Mộc thì sơn nhà màu xanh lục là hợp lý nhất. Bởi đây chính là màu sắc tương sinh với mệnh của người chồng và tương hợp với mệnh của vợ. Sự trung hòa này sẽ đem đến được kết quả như ý nhất về mặt phong thủy. Hơn nữa về tính thẩm mỹ thì xanh lục cũng là màu sắc tương đối nhẹ nhàng và hài hòa, phù hợp với rất nhiều phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay.

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì
Chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì

Có thể thấy, màu sắc đôi khi không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia đình bạn. Vì vậy sự xem xét kỹ lưỡng là thật sự cần thiết trước khi lựa chọn màu sơn nhà. Nếu vẫn chưa có được quyết định chắc chắn trong việc chồng mệnh hỏa vợ mệnh mộc sơn nhà màu gì tốt phong thủy thì hãy xem thêm các bài viết trên website của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo