99+ Mẫu thiết kế nhà Hải Phòng đẹp, tiện nghi nhất 2024

Hải Phòng là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, đồng thời là trung tâm kinh tế công nghiệp, văn hóa, xã hội, công nghệ, thương mại trọng điểm phát triển hàng đầu cả nước. Các ngành dịch vụ tại thành phố có cảng biển và sân bay phát triển mạnh, đặc biệt là dịch vụ thiết kế nhà. Bài viết dưới đây chung tôi xin giới thiệu đến các bạn một số lưu ý và mẫu thiết kế nhà Hải Phòng đẹp, tiện nghi và tối ưu chi phí nhất.

Để phục vụ khách hàng tại Hải Phòng một cách nhanh chóng và hiệu quả Kiến Trúc HC đã mở 2 cơ sở tại đây với đội ngũ nhân viên giỏi có thể phục vụ khách hàng 24/7.

Cơ sở 1:  9 Lê Hồng Phong, phường Lạ Viên, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Cơ sở 2: 168 Nguyễn Mẫn, phường Nam Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Email: kientruchc@gmail.com

Những yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị khi thiết kế nhà hiện nay

Một quy luật chính từ xưa đến nay mà ai cũng biết đó là, muốn xây dựng và thi công đều phải có bản thiết kế. Vậy muốn có một bản thiết kế hợp lý thì bạn cần những yếu tố gì?

Xác định được tình trang đất xây dựng

Vị trí và diện tích lo đất xây dựng là nhưng yếu tố quan trọng trực tiếp đến bản vẽ thiết kế nhà hiện nay. Nếu như bạn may mắn sở hữu một lô đất rộng rãi, đẹp tối, vị trí thuận tiện… thì bạn có thể thỏa sức để lựa chọn những mẫu thiết kế nhà cho gia đình. Đó có thể là một ngôi biệt thự, nhà ống mẫu nhà 2,34 tầng mái thái…Tuy nhiên nếu gia đình bạn ở phố và sở hữu một lô đất hình chữ nhật nhỏ về chiều rộng và dài về chiều sâu, thì không có phương án nào khác ngoài  mẫu thiết kế nhà phố. Bạn chỉ có thể lựa chọn phóng cách thiết kế mẫu nhà ống với phong cách tân cổ diển, mái bằng, mái thái , nhà ống mái lệch…chứ không thể thay đổi kiểu dáng kiến trúc nhà từ ống sang nhà cấp 4 hay biệt thự…

Xác định đất cần thiết kế nhà

Trước khi tiến hành xây dựng nhà bạn lên cần có bản vẽ 3D để có thể định hình được ngôi nhà khi hoàn thành trong tương lai. Việc xác định hiện trang đát giúp chúng ta có thể chuẩn bị tốt hơn về việc thiết kế nhà.

Lên ý tưởng về nhu cầu và mẫu nhà muốn thiết kế

Thiết kế nhà có rất nhiều phong cách khác nhau cũng như kiểu dáng thiết kế, một trong những điều đầu tiên cần phải trả lời trước khi thiết kế đó và bạn lên lêu rõ được ý tưởng mình muốn triển khai. Ví dụ như xây nhà để ở hay cho thuê, xây nhà bao nhiều phòng, xây bao nhiêu tầng về mẫu nhà của mình. Những ý tưởng đó của bạn giúp các kiến trúc sư khai thác cũng như đưa ra những bản vẽ và ý tưởng thích hợp.

Chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng nhà

Mọi nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng đều được quy chiếu về vốn đầu tư. Nhu cầu cũng như mong muốn về thiết kế nhà Hải Phòng thì vô hạn, tuy nhiên kinh phi bỏ ra của mỗi gia đình thì lại có giá khác nhau. Chưa hẳn những ngôi nhà xây dựng nhiều tiền đã đẹp hơn những ngôi nhà có chi phí thấp. Tuy nhiên bạn cần phải dự trù được kinh phí đầu tư để có được bản vẽ thiết kế phù hợp nhất với giá tiền, tránh những phát sinh đội vốn hoặc không đáp ứng được mong muốn của bạn sau khi hoàn thiện.

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Bạn không phải là dân chuyên và không am hiểu sâu về thiết kế kiến trúc, kết cấu công trình, thiết kế nội thất…. bạn có giám tự mạo hiểu thiết kế mẫu nhà cho gia đình? MMootj trong nhưng lời khuyên được nhiều người đưa ra đó là tuyệt đối không bao giờ tự lên phương án thiết kế nhà bởi đây là một trong những sự mạo hiểu rất đang lo ngại bởi vì việc này có thể phá hỏng không gian sống cũng như phá hỏng kế hoạch xây dựng đầu tư của bạn.

Muốn có một mẫu thiết kế đẹp, hoàn hảo, thì bạn nên nhờ sự giúp đỡn của những đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bởi sau khi tiếp nhận thông tin cũng như mong muốn các đơn vị có thể ước chừng giá tiền và bản vẽ cho bạn. Hơn nữ hồ sơ thiết kế nhà luôn được đảm bảo cao những yêu cầu theo quy định của kiến trúc xây dựng.

Lợi khi thiết kế kiến trúc trước khi thi công

Để quá trình xây dựng căn nhà được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, các gia chủ sẽ cần phải có bản vẽ thiết kế nhà trước. Các bản vẽ này có thể được coi là bản kế hoạch giúp đem lại cái nhìn tổng quát về căn nhà trước khi tiến hành thi công xây dựng. Cụ thể, sau đây là một vài lợi ích khi có bản vẽ thiết kế trước khi xây nhà:

Vì sao nên có bản vẽ thiết kế trước khi xây nhà
Vì sao nên có bản vẽ thiết kế trước khi xây nhà

Cung cấp những chi tiết nhỏ nhất của căn nhà

Một căn nhà không đơn giản chỉ cần xây lên và thế là xong. Nó còn bao gồm rất nhiều các chi tiết, hạng mục nhỏ khác cần giành thời gian nghiên cứu cẩn thận. Bản vẽ thiết kế nhà sẽ giúp nhà thầu thi công và gia chủ xem xét kĩ lưỡng các chi tiết nhỏ nhất trong căn nhà. Để từ đó khi thi công sẽ không bị thiếu xót hay sai lệch kỹ thuật so với kế hoạch ban đầu.

Tiết kiệm chi phí và hạn chế tối đá việc sửa chữa về sau

Có nhiều người vì tiếc tiền mà không có một bản thiết kế cẩn thận mà cứ thế tiến hành thi công một cách vô định. Điều này tưởng như tiết kiệm chi phí nhưng thực chất hầu hết các trường hợp thi công theo cảm tính như vậy sẽ dẫn đến việc phải sữa chữa hay thậm chí phải đập đi xây lại.

Việc có bản vẽ thiết kế giúp người thi công nhìn thấy ngay các sai sót hoặc những điểm chưa hợp lý. Sau đó thực hiện chỉnh sửa ngay trên bản vẽ, hạn chế tối đa việc phải sửa chữa lại sau này.

Đảm bảo có được căn nhà ưng ý nhất

Gia chủ có thể bày tỏ mong muốn, yêu cầu của mình cho nhà thiết kế hoặc KTS trước khi lên bản vẽ. Dựa trên những ý kiến của gia chủ, KTS mới bắt đầu thiết kế để mang đến một căn nhà đẹp về thẩm mỹ, công năng phù hợp với nhu cầu và cũng tối ưu được theo ngân sách có sẵn. Từ đó, gia chủ sẽ có được một công trình ưng ý nhất.

Báo giá thiết kế nhà tại Hải Phòng trọn gói mới nhất 2022

Giá thiết kế nhà nơi đây so với các thành phố khác thuộc dạng trung bình, dao động từ 120.000đ/m2 – 200.000đ/m2 tùy vào loại hình nhà và phong cách thiết kế. Sau đây là bảng đơn giá chi tiết để bạn có thể tham khảo:

Bảng giá theo loại hình nhà

Gói Gói cơ bản  Gói đầy đủ 
✅ Nhà phố 110.000đ/m2 160.000đ/m2
✅ Nhà cấp 4 120.000đ/m2 170.000đ/m2
✅ Nhà biệt thự 150.000đ/m2 200.000đ/m2
✅ Nhà ống 145.000đ/m2 195.000đ/m2
✅ Nhà 2 mặt tiền 160.000đ/m2 210.000đ/m2
✅ Nhà vườn 170.000đ/m2 220.000đ/m2

Bảng giá theo phong cách

Gói Gói cơ bản (*) Gói đầy đủ (**)
✅ Phong cách hiện đại 130.000đ/m2 180.000đ/m2
✅ Phong cách cổ điển, tân cổ điển 150.000đ/m2 200.000đ/m2
✅ Phong cách đương đại 145.000đ/m2 195.000đ/m2
✅ Phong cách tối giản 120.000đ/m2 170.000đ/2

Lưu ý: Bảng giá mang tính chất tham khảo, không phải giá áp dụng cho mọi công trình. Giá có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng và thực trạng công trình… Để được báo giá chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: 0989 33 55 86.

Chú thích: Gói cơ bản (*) bao gồm bản vẽ 2D bố trí mặt bằng, bản vẽ thiết kế kiến trúc 3D.

Gói đầy đủ (**) gồm thiết kế kết cấu móng, cọc, dầm; bản vẽ 2D bố trí mặt bằng; bản vẽ thiết kế kiến trúc 3D; thiết kế hệ thống điện, nước, internet.

Kiến trúc HC – Công ty thiết kế nhà Hải Phòng uy tín, giá rẻ

Kiến Trúc HC là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ thiết kế nhà Hải Phòng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi đang triển khai dịch vụ tại hầu hết các huyện, thị xã với đầy đủ các loại hình nhà ở như nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố, biệt thự…với đa dạng các phong cách thiết kế để khách hàng lựa chọn. Khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng được hưởng các lợi ích:

 • Được báo giá thiết kế chi tiết theo từng hạng mục và và không phát sinh thêm chi phí.
 • Được làm việc cùng đội ngũ KTS tận tâm, nhiệt tình, sáng tạo, có chuyên môn cao, luôn hướng đến cho khách hàng những ý tưởng mới lạ về phong cách kiến trúc, cách tạo hình, hướng xây nhà, phong thủy,…
 • Bám sát được tiến độ công trình nhờ quy trình làm việc rõ ràng, chuẩn chỉnh.
 • Thiết kế ngoại thất & nội thất theo đúng yêu cầu của khách hàng, phù hợp với phong cách ngôi nhà cũng như diện tích khu đất.
 • Cam kết bàn giao hồ sơ bản vẽ gồm đầy đủ bản cứng và bản mềm đúng tiến độ.
 • Đảm bảo các bản vẽ có thông số kỹ thuật chính xác bởi chúng tôi đã tận dụng các công nghệ tân tiến nhất hiện nay như BIM, flycam để phục vụ quá trình đo đạc.
 • Đối với gói thiết kế nhà tại Hải Phòng có giá trị hợp đồng lớn chúng tôi thường có khuyến mại khác như thiết kế nội thất miễn phí cho 1 phòng bất kỳ.
Kiến Trức HC
Kiến Trức HC – đơn vị thiết kế nhà Hải Phòng uy tín nhất trên thị trường

Bên cạnh các dịch vụ về thiết kế nhà, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác tại Hải Phòng như:

 • Thi công xây dựng nhà.
 • Thi công cho các dự án khách sạn, trường học, tòa nhà cao tầng, biệt thự…
 • Thiết kế – thi công nội thất.
 • Tư vấn thiết kế kết cấu, điện nước.
 • Thiết kế theo phong thủy…

Quy trình thiết kế nhà tại Hải Phòng của Kiến Trúc HC

Quy trình thiết kế nhà tại Hải Phòng chuẩn quốc tế
Quy trình thiết kế nhà tại Hải Phòng chuẩn quốc tế

Không chỉ riêng gì thành phố Hải Phòng, Kiến Trúc HC khi thực hiện các dự án thiết kế nhà tại mọi tỉnh thành đều có một quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn sơ bộ

Khách hàng sau khi liên hệ với chúng tôi qua hotline sẽ cần cung cấp cho chúng tôi một vài thông tin cơ bản của căn nhà và yêu cầu của mình. Từ đó, chúng tôi sẽ tư vấn sơ qua về quy trình làm việc, các hạng mục cần làm và chi phí ước tính.

Bước 2: Khảo sát trực tiếp tại công trình

Sau khi khách hàng đã đồng ý với quy trình làm việc, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận địa điểm công trình của khách hàng để xem xét và khảo sát địa hình, vị trí mảnh đất và đo đạc các thông số cơ bản.

Bước 3: Tư vấn chi tiết về các ý tưởng

Nhờ các thông tin có được từ bước 2, KTS sẽ ngồi lại với khách hàng và tư vấn các ý tưởng cụ thể cho căn nhà của quý khách bao gồm phong cách thiết kế, hướng nhà, gam màu, v.v…

Bước 4: Ký kết hợp đồng và thanh toán lần 1

Khi đã đồng ý với ý tưởng thiết kế, chúng tôi sẽ làm một bản hợp đồng chi tiết gồm trách nhiệm, quyền hạn của mỗi bên. Khách hàng ký kết hợp đồng và thanh toán trước cho đơn vị một khoản bằng 30% giá trị hợp đồng.

Bước 5: Tạo bản vẽ thiết kế 2D và 3D

Dựa trên các ý tưởng và những gì trao đổi với khách hàng, đội ngũ KTS và nhà thiết kế sẽ tiến hành lên bản vẽ thiết kế 2D và 3D chi tiết về cách bố trí mặt bằng, thiết kế ngoại cảnh, mặt tiền, mặt cắt căn nhà, …

Bước 6: Chỉnh sửa thiết kế và bàn giao hồ sơ và thanh toán chi phí

Khách hàng tiếp nhận bộ hồ sơ thiết kế 2D và 3D từ chúng tôi, xem xét và đưa ra các yêu cầu chỉnh sửa nếu muốn. Sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa và đồng ý với bản vẽ thiết kế, chúng tôi sẽ bàn giao lại bộ hồ sơ cho khách hàng. Khách hàng thanh toán phần còn lại của hợp đồng và hợp đồng được thanh lý.

Những ưu điểm khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn chúng tôi

Dưới đây là một số ưu điểm khiến khách hàng lựa chọn chúng tôi mà bạn có thể tham khảo:

Những ưu điểm khiến khách hàng lựa chọn chúng tôi
Những ưu điểm khiến khách hàng lựa chọn chúng tôi
 • Kiến trúc HC có mô hình quản lý chặt chẽ hiệu quả và đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao trong ngành thi công, thiết kế kiến trúc, nội thất với bản lĩnh nghề nghiệp, lòng say mê và sự tận tâm với công việc, Kiến Trúc HC đã không ngừng lớn mạnh, mang lại cho khách hàng những sản phẩm chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất.
 • 100% nhân viên của Kiến Trúc HC đều tốt nghiệp từ các trường đào tạo chính quy với học vị và kinh nghiệm phù hợp với nghề. Đặc biệt, mỗi nhân viên đều phải bắt buộc trải qua rèn luyện tối thiểu 2 – 3 năm. Sau đó mới được chính thức tham gia và phụ trách các hoạt động thiết kế nội thất trường học. Kiến Trúc HC xem năng lực là tiêu chí quan trọng luôn cần rèn giũa, phát triển để gắn bó lâu dài trong lĩnh vực thiết kế.
 • Không gian sau khi Kiến Trúc HC thi công sẽ giống đến 99% so với bản vẽ 3D trước đó.
 • Hạ tầng cơ sở được trang bị đầy đủ phục vụ cho các hoạt động thiết kế & hỗ trợ tư vấn khách hàng
 • Tại trụ sở chính và các văn phòng chi nhánh không chỉ đảm bảo về nhân lực mà còn được trang bị đầy đủ vật lực. Nhờ đó, các hoạt động phục vụ khách hàng có thể diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.
 • Quy trình làm việc khoa học – chuyên nghiệp – cẩn trọng
 • Giá thành dịch vụ thi công nội thất tại chúng tôi là phải chăng nhất trên thị trường hiện nay.
 • Đối với mỗi hạng mục công trình phụ trách, dù lớn hay nhỏ. Đội ngũ nhân viên của Kiến Trúc HC luôn phải xem xét đánh giá một cách nghiêm túc nhất. Mỗi một khâu tiến hành đều được giám sát tỉ mỉ của chuyên gia giàu kinh nghiệm. Nhờ đó, các rủi ro sai sót luôn được hạn chế ở mức cao nhất. Tiến độ và năng suất công việc cũng được nâng cao hơn.

Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà tại Hải Phòng đẹp, sang trọng

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 2 mặt tiền 80m2 tại quận Ngô Quyền
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 2 mặt tiền 80m2 tại quận Ngô Quyền
Căn nhà cấp 4 với hệ mái lệch hiện đại tránh ngấm dột phù hợp với khí hậu tại Hải Phòng
Căn nhà cấp 4 với hệ mái lệch hiện đại tránh ngấm dột phù hợp với khí hậu tại Hải Phòng
Ngôi nhà 4 tầng hiện đại với mặt tiền 5m nổi bật giữa con phố nhộn nhịp tại quận Kiến An
Ngôi nhà 4 tầng hiện đại với mặt tiền 5m nổi bật giữa con phố nhộn nhịp tại quận Kiến An
Căn nhà ống diện tích 100m2 có gác lửng với phong cách kiến trúc độc đáo, mới lạ
Căn nhà ống có gác lửng diện tích 100m2 với phong cách kiến trúc độc đáo, mới lạ
Ngôi nhà 2 tầng 1 tum có thiết kế vô cùng tinh tế nhờ cách phối màu tươi sáng, trẻ trung
Ngôi nhà 2 tầng 1 tum có thiết kế vô cùng tinh tế nhờ cách phối màu tươi sáng, trẻ trung
Căn nhà phố 3 tầng tận dụng tầng 1 kinh doanh phòng khám mà vẫn tối ưu công năng sinh hoạt cho gia đình
Căn nhà phố 3 tầng tận dụng tầng 1 kinh doanh phòng khám mà vẫn tối ưu công năng sinh hoạt cho gia đình
Mẫu thiết kế nhà vườn nhỏ xinh tại vùng biển Đồ Sơn với ngân sách chỉ khoảng 120 triệu
Mẫu thiết kế nhà vườn nhỏ xinh tại vùng biển Đồ Sơn với ngân sách chỉ khoảng 120 triệu
Mẫu nhà liền kề tại Hoàng Huy Riverside - Một trong những khu đô thị lớn nhất tại Hải Phòng
Mẫu nhà liền kề tại Hoàng Huy Riverside – Một trong những khu đô thị lớn nhất tại Hải Phòng
Mẫu nhà 7x15m có gara để xe ô tô tiện lợi cùng cách thiết kế các khối ô vuông độc lạ
Mẫu nhà 7x15m có gara để xe ô tô tiện lợi cùng cách thiết kế các khối ô vuông độc lạ
Tông màu trắng chủ đạo tạo nên căn nhà mái thái trang nhã tại Lê Chân
Tông màu trắng chủ đạo tạo nên căn nhà mái thái trang nhã tại Lê Chân
Mẫu thiết kế nhà tối ưu diện tích nhờ kiểu kiến trúc lệch tầng
Mẫu thiết kế nhà tối ưu diện tích nhờ kiểu kiến trúc lệch tầng
Mẫu nhà chữ L đẹp với gam màu trắng kết hợp hệ cột chắc chắn
Mẫu nhà chữ L đẹp với gam màu trắng kết hợp hệ cột chắc chắn
Căn nhà tại trung tâm thành phố Hải Phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển sang trọng
Căn nhà tại trung tâm thành phố Hải Phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển sang trọng
Căn nhà 1 tầng được bố trí nhiều cửa sổ giúp đón ánh sáng, đón gió vào không gian bên trong
Căn nhà 1 tầng được bố trí nhiều cửa sổ giúp đón ánh sáng, đón gió vào không gian bên trong
Mẫu biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp vô cùng nguy nga tráng lệ tại Hồng Bàng
Mẫu biệt thự tân cổ điển kiểu Pháp vô cùng nguy nga tráng lệ tại Hồng Bàng

Trên đây là các ý tưởng thiết kế nhà Hải Phòng cùng chi tiết về dịch vụ này của công ty Kiến Trúc HC. Nếu bạn có nhu cầu mong muốn sở hữu một không gian hiện đại, được thiết kế tùy chọn theo sở thích cá nhân thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 094.626.7555097.961.6043

ID Bài viết: 227544

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo