7 Mẫu nhà vuông 1 tầng ĐẸP, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Những mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp, chất lượng, uy tín sẽ được Kiến Trúc HC gửi tới bạn đọc chi tiết trong bài viết số ra ngày hôm nay. Mời bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

1. Một số điều cần biết khi xây dựng nhà 1 tầng

Một số điều cần biết khi xây dựng nhà 1 tầng

  • Lưu ý khi xây nhà 1 tầng kiểu đơn giản

+ Xác định mục đích dùng: Tùy theo mục đích dùng của từng gia đình mà bạn có thể xây nhà 1 tầng để làm không gian sống, kinh doanh hay cho thuê. Với trường hợp xây để ở thì chắc chắn không gian phải thoáng đãng, mát lành.

+ Xác định đúng kích thước, vị trí đất: Việc đầu tiên cần làm khi muốn xây dựng bất cứ công trình nào là bạn cần đảm bảo xác định đúng loại đất xây sao cho an toàn, chất lượng nhất. Sau đó, tính toán thật kỹ kích thước lô đất để tiến hành xây dựng sao cho thực sự phù hợp.

+ Xác định rõ ngân sách xây dựng: Ngân sách đóng vai trò quan trọng trong khi làm nhà vì nó sẽ quyết định được xem mẫu thiết kế nhà bạn đẹp thế nào, giá bao nhiêu. Đồng thời, giúp bạn tối ưu, tiết kiệm chi phí đầu tư, tránh thất thoát vào những chỗ không cần thiết.

+ Tham khảo, tìm hiểu thật kỹ các thủ tục pháp lý liên quan đến việc làm nhà: Trước khi bắt tay vào xây dựng nhà, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các thủ tục về mặt pháp lý nhằm giúp quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

+ Về đặc điểm thiết kế nhà 1 tầng đẹp: Hãy tính sơ qua về đặc điểm nổi bật của mẫu nhà 1 tầng mà bạn mong muốn như: Phong cách thiết kế, số phòng, nội thất đặc trưng, màu sắc…

+ Chọn vật liệu xây dựng: Trong quá trình xây dựng nhà ở, thường gia chủ sẽ có xu hướng chọn những vật liệu xây dựng nhà 1 tầng mà chẳng cần quan tâm đến chất lượng của chúng như thế nào? Liệu có tốt hay không? Từ đó, dẫn đến hậu quả công trình thi công có chất lượng không đảm bảo.

Lưu ý khi xây nhà 1 tầng kiểu đơn giản

Xem thêm dịch vụ: thiết kế nhà Hải Phòng uy tín.

  • Hướng dẫn cách tính chi phí xây dựng nhà 1 tầng

Hiện nay, hình ảnh nhà đẹp, đa dạng kiểu dáng, phong cách liên tục được cập nhật, ra đời để đáp ứng tốt nhu cầu cao của các gia đình. Trên thực tế, có khá nhiều mẫu thiết kế cho nhà 1 tầng như: Mẫu nhà ống 1 tầng nông thôn, nhà mái thái 1 tầng, mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ, nhà 1 tầng 4 phòng ngủ…

Hầu hết các gia đình khi có ý định xây dựng sẽ hỏi giá xây tính trên mét. Ước tính, giá xây sẽ dao động như sau:

+ Giá xây nhà phố, biệt thự: Dao động từ 2.800.000 – 3.200.000 VNĐ/m2.

+ Giá xây trọn gói nhà phố, biệt thự: Từ 4.300.000 – 7.000.000 VNĐ/m2 xây dựng.

Ví dụ: Nếu bạn muốn xây nhà 3 tầng (gồm 1 tầng triệt, 2 tầng) với các đồ vật tư tốt, có mái tôn, nền dạng 6 x 10 m. Cụ thể giá như sau:

– Diện tích: 1 trệt = 6 x 10 = 60m2, 2 tầng = 6 x 10 x 2 = 120m2

– Mái tôn = 6 x 10 x 30% = 18m2

Tổng số diện tích: 198m2.

Nếu nhân đơn giá, ta sẽ được: 198 x 5.500.000 sẽ xấp xỉ chừng hơn 1 tỷ đồng.

2. Gợi ý một số mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp, chất lượng

Một số mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp, chất lượng sẽ được chúng tôi gợi ý đến bạn sau đây:

mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp, chất lượng

mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp, chất lượng

mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp, chất lượng

mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp, chất lượng

mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp, chất lượng

mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp, chất lượng

mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp, chất lượng

3. Những mẫu nhà 1 tầng đẹp, theo xu hướng mới 

Để giúp bạn đọc tham khảo thông tin được đầy đủ và dễ dàng hơn, chúng tôi xin chia sẻ một số mẫu nhà 1 tầng đẹp, đi theo xu hướng mới hiện nay như sau:

mẫu nhà 1 tầng đẹp

mẫu nhà 1 tầng đẹp

mẫu nhà 1 tầng đẹp

mẫu nhà 1 tầng đẹp

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: 7 Mẫu nhà vuông 1 tầng đẹp. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo