Xem hướng đặt bếp theo tuổi CHUẨN, HỢP PHONG THỦY

Theo quan niệm Á Đông nói chung, người Việt nói riêng, việc xem hướng đặt bếp hợp mệnh phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, lựa chọn hướng đặt bếp ảnh hưởng lớn đến vận khí của ngôi nhà cũng như đường công danh, tài lộc của gia chủ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng đặt bếp theo tuổi chuẩn nhất.

Xem thêm:

Tư vấn chọn kích thước tủ bếp ĐẠT CHUẨN, hợp phong thủy.

Hướng bếp là gì?

Hướng bếp là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia đình. Tuy nhiên, hướng bếp là gì bạn đã biết hay chưa?

Hướng bếp là gì?

Có rất nhiều cách hiểu khác nhau khi đề cập đến hướng bếp, song dựa theo phong thủy của người Phương Đông hướng bếp là hướng ngược lại với người nấu. Theo đó, khi người nấu có lưng quay về hướng nào thì đó cũng được xác định là hướng bếp.

Hướng bếp được xác định như thế nào?

Lựa chọn hướng đặt bếp ảnh hưởng tới vận may, sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Vậy nên, bạn cần cân nhắc và chọn hướng bếp phù hợp với mệnh của gia chủ. Đối với những người sở hữu đông mệnh nên đặt bếp theo đông hướng, người tây mệnh sẽ có hướng bếp tây hướng.

Hướng bếp được xác định như thế nào

Bạn cũng cần lưu ý tránh tình trạng người đông mệnh nhưng lựa chọn hướng đặt bếp tây hương và ngược lại. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sức khỏe, dễ nảy sinh đau ốm, bệnh tật, mang nhiều xui xẻo, điều không may đến cho gia đình mình.

Cách xác định hướng bếp chi tiết bạn nên tham khảo thêm:

Đối với các gia đình sử dụng bếp củi, bếp lò, bếp than, hướng bếp sẽ được xác định theo hướng miệng cho nguyên liệu vào đun nấu.

Còn đối với bếp gas, việc xác định hướng bếp căn cứ theo hướng đặt núm vặn, mở tắt được thiết kế trên bếp.

Những thiết bị bếp điện, bếp từ không có lửa trong quá trình đun nấu nên không được tính đến khi đặt hướng của bếp.

Bí Quyết Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Cũng như việc chọn hướng để xây cất nhà, hướng đặt bếp cần phải đảm bảo được yếu tố phù hợp với mệnh của gia chủ, thuận hướng ngôi nhà sẽ góp phần mang đến may mắn, tài lộc cho bạn. Do đó, đặt hướng bếp bạn cũng cần phải xem xét và chọn được hướng phù hợp với tuổi.

Trong quá trình chọn hướng đặt bếp theo tuổi, căn cứ vào quan niệm tọa hung hướng cát thì gia chủ nên đặt bếp ở hướng xấu, luôn nhìn về hướng tốt. Bởi lẽ, quan niệm xưa cho rằng căn bếp có chức năng giải trừ điềm xấu, hung khí cho căn nhà. Chính vì lẽ đó, khi đặt bếp theo hướng tốt lửa sẽ thiêu rụi, làm giảm đi may mắn, phúc lộc trong nhà, dẫn đến các xung khắc, bất hòa trong cuộc sống gia đình.

Bí Quyết Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Ngược lại, khi đặt bếp theo hướng xấu góp phần rất lớn trong việc hóa giải mọi vận xui, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong nhà, giúp tránh được tình trạng hao tiền tốn của, thu hút vượng khí tốt.

Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn hướng đặt bếp, bên cạnh việc xem tuổi của người chồng, bạn cũng cần cân nhắc vẽ sơ đồ bát quái tuổi vợ để chọn ra được cho mình hướng phù hợp nhất. в это время делать ставки на события на выводимые средства mostbet По правилам букмекера, клиента в любой момент могут попросить о верификации аккаунта

Một số cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy bạn đọc nên biết:

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tý

Tuổi tý là tuổi đứng đầu trong bảng 12 con giáp, căn cứ vào năm sinh tuổi tý được chia thành các nhóm bao gồm: giáp tý, canh tý, nhâm tý, bính tý, mậu tý. Với mỗi nhóm tuổi sẽ có hướng đặt bếp khác nhau như:

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tý

 • Hướng đặt bếp tuổi mậu tý

Gia chủ là người mang tuổi mậu tý nên đặt bếp theo các hướng hợp phong thủy, giúp thiêu đốt đi những vận đen, điềm xấu cho gia đình gồm các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Bạn cũng cần lưu ý, lựa chọn hướng cửa bếp nhìn về các hướng tốt để tăng tài lộc, may mắn cho gia đình theo hướng: Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

 • Chọn hướng dựa vào tuổi canh tý

Với những chủ nhân ngôi nhà có tuổi canh tý đặt bếp nhìn về hướng tốt: Hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam. Trong khi đó, bạn nên đặt bếp tọa ở hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam trong nhà.

 • Hướng đặt bếp cho tuổi nhâm tý

Người thuộc nhóm tuổi nhâm tý đặt bếp tọa theo các hướng của ngôi nhà nhằm hóa giải đi các điểm xấu đó là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Cùng với đó, bạn nên cho bếp nhìn về hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

 • Hướng đặt bếp với tuổi bính tý

Các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc sẽ thích hợp cho những người có tuổi bính tý đặt bếp nấu. Cùng với đó, gia chủ mang tuổi bính tý nên đặt bếp nhìn về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam nhằm thu hút may mắn, sinh khí tốt cho gia đình.

 • Chọn hướng cho tuổi giáp tý

Nên đặt bếp tọa các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc cho những gia đình có trụ cột tuổi giáp tý. Và cũng nên để hướng nhìn của bếp hướng về phía Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, đây là những hướng tốt, thuận lợi cho bạn.

Chọn hướng bếp cho tuổi giáp tý

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi dần

 • Đối với tuổi bính dần

Những người tuổi bính dần đặt bếp theo các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam và cho bếp nhìn theo hướng tốt: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi dần

 • Đối với tuổi canh dần

Đông, Đông Nam, Nam, Bắc sẽ là những hướng đặt bếp giúp đốt cháy đi được các điềm gở, xấu cho gia chủ có tuổi canh dần. Cùng với đó, tuổi canh dần nên để bếp nhìn về các hướng tốt như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

 • Đối với tuổi giáp dần

Hướng bếp: Nam, Bắc, Đông và hướng Đông Nam, cho bếp nhìn về hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc là những hướng đặt bếp tốt, hợp phong thủy với tuổi giáp dần.

 • Đối với tuổi nhâm dần

Những người có tuổi nhâm dần chọn hướng đặt bếp Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Hãy để bếp nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để gia đình làm ăn thuận lợi, có sức khỏe tốt.

 • Đối với tuổi mậu dần

Hướng đặt bếp Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và hướng nhìn bếp Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam là các hướng người có tuổi mậu dần nên lựa chọn để đặt bếp nấu.

chọn hướng bếp tuổi mậu dần

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi mão

 • Hướng đặt bếp tuổi ất mão

Tuổi ất mão chọn hướng xấu đặt bếp để hóa giải đi vận xui, điều không may cho gia đình. Các hướng đặt bếp thích hợp với ất mão gồm: hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Đồng thời, gia chủ ất mão nên để bếp nhìn theo hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi mão

 • Hướng đặt bếp dành cho tuổi đinh mão

Tuổi đinh mão nên lựa chọn hướng đặt bếp theo Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc và cho bếp nhìn về các hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

 • Hướng đặt bếp với tuổi kỷ mão

Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc là bốn hướng gia chủ tuổi kỷ mão cần biết để đặt bếp. Ngoài ra, tuổi kỷ mão cũng cần đặt cho bếp nhìn về các hướng tốt như: hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc giúp có vận khí tốt, mang nhiều may mắn.

 • Chọn hướng bếp cho tuổi quý mão

Đại diện gia đình có tuổi quý mão nên đặt hướng bếp theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và để cho bếp nhìn vào hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

 • Hướng bếp với người tuổi tân mão

Những gia chủ có tuổi tân mão thích hợp đặt bếp nhìn về hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Nên đặt bếp theo 4 hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp tuổi thìn

 • Gia chủ tuổi bính thìn

Bính thìn sẽ thích hợp đặt bếp ở hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam và bếp luôn nhìn về các hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp tuổi thìn

 • Gia chủ tuổi canh thìn

Khu bếp tọa theo hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam rất thuận tiện cho tuổi canh thìn. Bên cạnh đó, nhằm tăng vận khí cho gia đình bạn cần cho bếp nhìn về Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

 • Gia chủ tuổi giáp thìn

Tuổi giáp thìn nên đặt bếp tọa theo hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và Tây Bắc. Bạn cũng cần quan tâm lựa các hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc cho bếp nhìn về hướng tốt này.

 • Gia chủ tuổi mậu thìn

Tuổi mậu thìn tốt nhất đặt bếp tọa về các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đồng thời, gia chủ mậu thìn cũng nên cho bếp nhìn theo hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

 • Gia chủ tuổi nhâm thìn

Bếp tọa lạc theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và nhìn về Đông, hướng Bắc, hướng Nam, Đông Nam sẽ phù hợp cho mệnh của tuổi nhâm thìn.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tỵ

 • Hướng đặt bếp theo tuổi ất tỵ

Nên đặt bếp tại Nam, hướng Bắc, Đông và Đông Nam, đồng thời luôn cho bếp nhìn theo hướng tốt đối với tuổi ất tỵ đó là: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tỵ

 • Hướng đặt bếp theo tuổi đinh tỵ

Các hướng thích hợp cho việc đặt bếp của tuổi đinh tỵ gồm: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Bếp nhìn về Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, đây là những hướng tốt thu hút vận khí, may mắn cho gia chủ đinh tý.

 • Hướng đặt bếp theo tuổi kỷ tỵ

Các hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam và hướng nhìn bếp Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ là các hướng tuổi kỷ tỵ cần lựa chọn khi đặt bếp nấu.

 • Hướng đặt bếp theo tuổi quý tỵ

Chủ nhân gia đình có tuổi quý tỵ cần đặt bếp tọa lạc theo 4 hướng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Hãy luôn để bếp nhìn theo hướng tốt gồm: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

 • Hướng đặt bếp theo tuổi tân tỵ

Tuổi tân tỵ chọn hướng đặt bếp hợp phong thủy tọa lạc tại hướng Bắc, hướng Nam, Đông và Đông Nam. Đồng thời, hãy cho hướng bếp nhìn về Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp tuổi ngọ

 • Đặt bếp theo tuổi bính ngọ

Các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam thích hợp cho gia chủ tuổi bính ngọ đặt bếp. Đồng thời, những người tuổi bính ngọ nên cho bếp hướng về các hướng tốt như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 • Đặt bếp theo tuổi canh ngọ

Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc là các hướng thích hợp cho tuổi cạnh đọ đặt bếp. Ngoài ra, gia chủ canh ngọ cũng cần lưu tâm chọn hướng nhìn bếp theo Nam, hướng Đông, Đông Nam và Bắc.

chọn hướng bếp cho tuổi ngọ

 • Đặt bếp theo tuổi giáp ngọ

Những hướng thích hợp đặt bếp nấu cho người có tuổi giáp ngọ gồm: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và nên cho bếp nhìn về hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc.

 • Đặt bếp theo tuổi mậu ngọ

Những người tuổi mậu ngọ nên chọn hướng đặt bếp theo Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Hãy luôn để bếp nhìn về hướng tốt Đông, Nam, Đông Nam, Bắc.

 • Đặt bếp theo tuổi nhâm ngọ

Đông, Bắc, Nam, Đông Nam là 4 hướng thích hợp đặt bếp cho gia chủ tuổi nhâm ngọ. Cùng với đó, người tuổi nhâm ngọ cũng cần quan tâm, đặt bếp chỉ theo hướng tốt để đem lại nhiều vận may, tài lộc cho gia đình với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp tuổi mùi

 • Chọn hướng theo tuổi đinh mùi

Đối với những gia chủ có tuổi đinh mùi cần đặt bếp theo hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Thêm nữa, cần đặt bếp nhìn về hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

 • Chọn hướng theo tuổi ất mùi

Những hướng như Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam thích hợp đặt hướng bếp cho gia chủ tuổi ất mùi. Đồng thời, với tuổi này bạn cần cho bếp nhìn về hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

 • Chọn hướng theo tuổi kỷ mùi

Nhằm thu hút được tài lộc, xua đuổi được mọi vận hạn, gia chủ tuổi kỷ mùi nên chọn hướng đặt bếp theo Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Hãy đảm bảo bếp luôn nhìn về hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

 • Chọn hướng theo tuổi tân mùi

Hướng thích hợp đặt bếp cho gia đình có gia chủ tuổi tân mùi gồm 4 hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Hướng tốt luôn cho bếp nấu nhìn về Nam, Đông, Bắc, Đông Nam.

Chọn hướng đặt bếp tuổi mùi

 • Chọn hướng theo tuổi quý mùi

Với những người tuổi quý mùi cần chọn hướng đặt bếp tại Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Hướng tốt cho bếp nhìn về theo Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

Chọn hướng đặt bếp tuổi thân

 • Tuổi bính thân

Gia chủ tuổi bính thân chọn hướng phong thủy đặt bếp nấu nên đặt theo các hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Bên cạnh đó, bạn cần đặt cho bếp nhìn về theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

 • Tuổi canh thân

Đông, Bắc, Đông Na, Nam là 4 hướng thích hợp cho người có tuổi canh thân đặt bếp. Ngoài ra, để tăng tài lộc, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn nên để bếp nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Chọn hướng đặt bếp tuổi thân

 • Tuổi mậu thân

Với tuổi mậu thân gia chủ nên lưu tâm, chọn một trong 4 hướng đặt bếp gồm: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam và nên cho bếp nhìn về Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây.

 • Tuổi giáp thân

Giáp thân chỉ nên đặt bếp theo hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam và luôn đảm bảo bếp nấu gia chủ giáp thân nhìn sang Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

 • Tuổi nhâm thân

Người có tuổi nhâm thân chỉ có thể đặt bếp theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Hướng bếp nhìn về Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.

Chọn hướng đặt bếp tuổi dậu

 • Gia chủ tuổi quý dậu

Đối với tuổi quý dậu chỉ thích hợp đặt bếp theo 4 hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý về hướng nhìn gồm: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Chọn hướng đặt bếp tuổi dậu

 • Gia chủ tuổi tân dậu

Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc và hướng nhìn Đông, Nam, Đông Nam, Bắc là các hướng thích hợp cho gia chủ mang tuổi tân dậu khi chọn hướng đặt bếp hợp mệnh.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tuất

 • Đối với tuổi bính tuất

Bính tuất nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc và đảm bảo rằng bếp luôn nhìn về Nam, hướng Đông, Đông Nam, Bắc.

 • Đối với tuổi canh tuất

Tuổi canh tuất chỉ thích hợp đặt bếp hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông là các hướng tốt để cho bếp của người canh tuất nhìn về.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi tuất

 • Đối với tuổi giáp tuất

Bếp tọa theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc và nhìn về Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc là các hướng tốt cho tuổi giáp tuất.

 • Đối với tuổi nhâm tuất

Gia chủ có tuổi nhâm tuất không được đặt bếp khác với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bên cạnh đó, người nhâm tuất cần cho bếp nhìn về hướng tốt gồm 4 hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợi

 • Tuổi đinh hợi

Chủ nhân gia đình có tuổi đinh hợi chỉ thích hợp đặt bếp tọa vào các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam và không quên để bếp nhìn theo hướng tốt: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 • Tuổi kỷ hợi

Đông, Nam, Bắc, Đông Nam là 4 hướng đặt bếp nấu phù hợp tuổi kỷ hợi. Và bạn cũng cần đặt cho bếp nhìn về Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 • Tuổi quý hợi

Đối với những người tuổi quý hợi nên chọn hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và cho bếp nhìn về hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi hợi

 • Tuổi ất hợi

Các hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam là hướng đặt bếp tọa dành cho những gia chủ tuổi ất hợi. Ngoài ra, người có tuổi ất hợi không nên quên cho bếp nhìn hướng tốt Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 • Tuổi tân hợi

Gia chủ tuổi tân hợi chỉ thích hợp đặt bếp vào 1 trong 4 hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Cũng cần chú ý cho bếp nhìn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Ở Vị Trí Nào Để Mang Đến Nhiều Tài Lộc, Vượng Khí?

Không gian bếp ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, vượng khí, sức khỏe cho gia chủ. Vì thế, việc lựa chọn, sắp xếp hướng đặt bếp theo tuổi ở vị trí phù hợp mang đến nhiều vận may, sự hưng vượng là điều mà ai cũng mong muốn tìm hiểu. Hãy cùng tìm hiểu thêm một số vị trí đặt hướng bếp hút tài lộc, vượng khí chia sẻ trong bài viết này.

Cũng như bếp nấu, vị trí đặt chậu rửa bát nên đặt theo hướng xấu như hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Bởi lẽ, chậu rửa là vật dụng tượng trưng cho việc gột rửa, loại bỏ đi các không may, vận khí xấu cho ngôi nhà.

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn cửa bếp không được đặt thẳng với cửa phòng ngủ, cửa chính, điều này sẽ gây ảnh hướng lớn đến sức khỏe của gia chủ. Đặc biệt, không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, điều này sẽ không tốt, không đảm bảo an toàn cho quá trình nấu nướng, gây hại cho sức khỏe.

Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Ở Vị Trí Nào Để Mang Đến Nhiều Tài Lộc, Vượng Khí

Để tránh được các điều không may, bạn cũng không nên đặt bếp giáp với bức tường hướng tây, có cửa sổ phía sau và gần với tủ lạnh, chậu rửa.

Cũng dựa vào tư vấn của chuyên gia phong thủy, gia chủ nên đặt bếp ở những nơi thông thoáng, ánh sáng tốt, cần đặt ở vị trí có cung tương hợp, cung sơn chủ. Không nên đặt bếp nấu ngay dưới thanh xà ngang, tránh các nơi có đường đi, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tài lộc cho gia đình. Điều tối kỵ bạn cũng cần biết đến đó là tuyệt đối không chọn hướng đặt bếp trên giếng nước, hầm rút, dễ làm cho gia đình mất hòa khí, người thân thường xuyên đau ốm, bệnh tật.

Ngoài ra, lựa chọn hướng đặt bếp cũng cần lưu tâm đến vị trí đặt bàn ăn. Bàn ăn cũng không được đặt ở vị trí dưới xà ngang sẽ mang đến cảm giác bị đè nén, gây cản trở đường công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi đặt bếp?

Khi đặt bếp bạn cần lưu ý một số điều kiêng kỵ sau:

Kiêng đặt bếp ở vị trí tọa cát hướng hung

Theo quan niệm của phong thủy, để góp phần thu hút được tài lộc, vượng khí cho gia đình, bạn nên đặt bếp ở vị trí tọa hung hướng cát, đặt bếp tọa hướng xấu nhưng luôn nhìn về hướng tốt.

Những điều cấm kỵ khi đặt bếp?

Kiêng đặt bếp nấu ngược hướng nhà

Một trong những điều kiêng kị chủ nhân gia đình cần biết và tránh đó là trong quá trình đặt bếp không được đặt quay ngược lại hướng nhà, điều này sẽ gây nên nhiều cản trở cho gia chủ.

Kiêng để sau bếp có khoảng trống

Theo phong thủy bếp nấu cần dựa vào tường, nếu sau bếp nấu có khoảng trống sẽ làm cho gia đình tiêu hao tiền của, tài lộc.

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Căn bếp là nơi nấu nướng, chăm sóc gia đình, nếu để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp gây nên nhiều ảnh hưởng về đường sức khỏe của mọi thành viên trong nhà. Do vậy, trong quá trình chọn hướng đặt bếp bạn cần chú ý kỹ về điều này.

Trên đây là một số thông tin về hướng đặt bếp hợp mệnh phong thủy giúp mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Mong rằng, thông qua bài viết của chúng tôi các bạn đã thêm nhiều kiến thức bổ ích về xác định hướng đặt bếp phù hợp với tuổi của gia chủ.

Xem thêm:

6 Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy bạn cần biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo