6 Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy bạn cần biết

Khi xây dựng nhà ở bạn cần lưu ý đến vấn đề phong thủy bởi nó quyết định và ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, tài lộc và hưng thịnh của gia đình. Nhà ở hợp phong thủy không chỉ mang lại không gian sống hiện đại, lý tưởng mà còn giúp gia chủ làm ăn phát đạt, công việc thuật buồm xuôi gió.

Tuy nhiên, nếu bạn lỡ xây nhà phạm vào quy luật phong thủy thì đừng quá lo lắng. Tham khảo ngay một số cách hóa giải hướng nhà xấu trong bài viết của chúng tôi để tìm khác khắc chế để mang lại may mắn cho gia đình.

Các hướng nhà tốt, xấu theo phong thủy

Các hướng nhà tốt, xấu theo phong thủy

Dưới đây là tổng hợp các hướng nhà tốt, xấu theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

Hướng nhà tốt 

Sinh khí, thiên y, diên niên và phục vị là 4 hướng nhà tốt. Cụ thể như sau:

 • Hướng nhà sinh khí

Sinh khí là hướng nhà tốt mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu sinh khí tại khu vực phòng kho hay nhà vệ sinh thì gia chủ gặp nhiều bệnh tật, thật nghiệp, hay mất vặt.

 • Hướng nhà thiên y

Nếu xây nhà theo hướng thiên ý thì gia đình dồi dào sức khỏe, nhân khẩu lớn, ruộng vườn nhiều. Tuy nhiên, nên tránh thiên y ở khu vực phòng kho, nhà vệ sinh bởi nó sẽ khiến bạn dễ mặc bệnh, chứng ưng thư.

 • Hướng nhà diên niên

Gia chủ xây nhà được cung này sẽ sống thọ, vợ chồng hòa thuận, phú quý vinh hoa. Tuy nhiên nếu diên niên ở khu vực phòng kho, nhà vệ sinh thì hay dẫn đến thị phi, cãi vã, nhà cửa thưởng không được yên ổn.

 • Hướng nhà phục vị

Xây nhà được hướng phục vị vợ chồng sống thọ, gặp nhiều may mắn, phú quý. Tuy nhiên, phục vụ ở phòng kho hoặc nhà vệ sinh thì gia chủ luôn cảm thấy bất yên, nóng nảy.

Hướng nhà xấu

cách hóa giải hướng nhà xấu

Dưới đây là các hướng nhà xấu mà bạn cần tránh:

 • Hướng nhà tuyệt mạng

Xây nhà phạm phải hướng này thường dễ bị bệnh tật, bị tự tuyệt, không sống thọ, gia sản tán tài. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu, nếu cung Tuyệt mệnh vị trí tốt thì chủ nhân dễ mất trộm, trong người thường không yên ổn, duyên phận con cái bạc bẽo.

 • Hướng nhà ngũ quỷ

Đây là một trong những hướng nhà xấu nếu rơi vào hướng nhà này gia chủ sẽ bị tổn tài, hao mòn nhân lực, bị bệnh tật. Tuy nhiên, nếu ngũ quỷ là khu nhà kho hoặc vệ sinh thì sẽ biến xấu thành tốt.

 • Hướng nhà họa hại

Xây nhà phạm phải hướng Họa hại thì gia chủ luôn bị bệnh tật, thị phi, của cải thất thoát. Nếu cung này là khu vực kho hay nhà vệ sinh thì người trong nhà luôn hòa thuận, yên ổn, sức khỏe tốt. Ngược lại, cung họa hại là vị trí tốt thì người nhà dễ bị mệt mỏi, tai ương, chia rẽ.

 • Hướng nhà lục sát

Nếu xây nhà phạm phải hướng lục sát thì gia chủ thường xuyên cãi vã, mất của, thất thoát tài sản. Nếu cung Lục sát ở vị trí tốt thì đường tình duyên trắc trở, vợ chồng cãi nhau, sự nghiệp khó thăng tiến. Nếu là nam giới thì hay rượu chè, cờ bạc.

Khắc chế và hóa giải hướng nhà xấu

Dưới đây là một số cách khắc chế và hóa giải hướng nhà xấu mà bạn có thể tham khảo:

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

 • Hai nhà có cửa chính đối lập

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Nếu nhà có hai cửa chính đối lập nhau bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng chuông gió bằng thạch anh hoặc gương bát quái treo ở cửa để khắc chế.

 • Nhà có đường tâm thẳng vào nhà

Khi có đường tâm chạy thẳng vào nhà sẽ tạo ra bất an cho gia chủ đồng thời giảm tài lộc. Do đó, để khắc phục bạn có thể dùng hốc đá thạch anh tím hoặc gương bát quái.

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Để hóa giải hướng nhà ngũ quỷ bạn có thể dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”, tức là sử dụng các yếu tố khác để khắc chế. Bạn có thể sử dụng hướng bàn thờ, hướng bếp, giường ngủ tốt để khắc chế các yếu tố bất lợi do hướng nhà ngũ quỷ mang lại.

Tốt nhất, hãy nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy để tính toán, xem hướng nhà cũng như bài trí nội thất đúng phương vị.

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Phụ thuộc vào từng khu vực trong nhà mà bạn sẽ có phương pháp hóa giải hướng nhà họa hại.

 • Cửa chính

Để hóa giải cửa chính bạn có thể chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Ngoài ra, có thể sử dụng màu sắc của thảm trải trước cửa để hóa giải tà khí.

 • Bếp nấu

Bếp là yếu tố vô cùng quan trọng vì mọi vệ sinh, bệnh tật đều sinh ra từ đây. Do đó bếp cần đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Các hướng có thể đặt bếp như sau: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam.

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Để hóa giải hướng nhà lục sát bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với nguyên lý công năng để chuyển hóa hướng nhà xấu sang hướng nhà tốt để ngăn cản hung khí.
 • Sắp xếp các phòng trong nhà theo vị trí và trật tự mới. Phòng bếp, phòng thờ và phòng ngủ cần nằm ở vị trí tốt với gia chủ.

Một số cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu khác

Một số cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu khác

Dưới đây là một số cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu khác mà bạn có thể tham khảo:

Cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu theo tuổi

Khi xây nhà sẽ có một số trường hợp nhà không hợp với tuổi gia chủ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các cách hóa giải dưới đây của chúng tôi:

 • Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn

Nếu cửa chính nhà bạn phạm phải hướng xấu thì hãy xây thêm cửa phụ. Lúc này cửa phụ sẽ được sử dụng thường xuyên để ngăn các nguồn năng lượng tiêu cực không lọt vào nhà.

 • Dùng gương bát quái

Không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà nó còn giúp bạn điều chỉnh hướng nhà xấu. Tuy nhiên, để chính xác bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy.

 • Sử dụng thảm

Để hóa giải hướng nhà xấu bạn có thể dặt thảm chùi chân ở dưới cửa ra vào. Đây là phương pháp giúp giải tà khí ở cửa chính. Hãy dựa vào mệnh cũng như tuổi của mình để chọn thảm có màu sắc và hình dáng phù hợp.

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy

Các vật phẩm phong thủy sẽ tạo ra năng lượng bảo vệ ngôi nhà bạn đồng thời xua các tà khí. Bạn có thể đặt tượng quan công, nữ thần, ảnh quan âm bồ tát,….

Cách hóa giải, khắc phục hướng nhà xấu theo các vị trí

Để hóa giải hướng nhà xấu theo vị trí, bạn có thể căn cứ vào các yếu tố sau:

 • Nhà có cửa chính xung đối nhau

Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng thạch anh, mã não hay gương bát quái treo trước cửa. Ngoài ra có thể sử dụng đá thạch anh hoặc đôi tỳ hưu đặt ở chân cầu thang hoặc trước cửa để chặn hung khí.

 • Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

cách hóa giải hướng nhà xấu

Trong trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng cách treo gương bát quái, hốc đá thạch anh vàng hoặc tím.

 • Nhà có dốc chạy thẳng vào nhà

Để hóa giải nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà bạn có thể xây nhiều bậc thang lên xuống để giảm hung khí đồng thời treo rèm ở cửa ra vào.

 • Nhà ở đối diện giao lộ hoặc đường vòng

Bạn có thể sử dụng tỳ hưu để trấn áp và hóa giải hung khí.

Trên đây là tổng hợp 6 cách hóa giải hướng nhà xấu mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ biết cách khắc phục và hạn chế để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo