Cách đặt bể cá trong phòng ngủ HỢP PHONG THỦY

Bể cá là một trong những thiết bị trang trí nội thất giúp không gian thêm phần sang trọng, hiện đại hơn. Đặc biệt, đây cũng là yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến may mắn, vượng khí của gia đình. Vậy, cách đặt bể cá trong phòng ngủ như thế nào là phù hợp nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm: 5 Điều cần lưu ý khi bố trí bàn thờ trong phòng khách

Vẻ đẹp thẩm mĩ mà bể cá mang lại cho không gian nội thất

Bể cá cảnh là loại hồ thủy sinh được ứng dụng rộng rãi trong không gian nội thất giúp ngôi nhà sang trọng, hiện đại hơn. Hiện nay, các loại bể cá được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với bàn tiếp khách, bàn làm việc, kệ trang trí,….

bể cá trang trí nội thất

Bể cá cảnh giúp không gian sang trọng hơn, đồng thời nếu biết cách bố trí hợp lý sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Có nên đặt bể cá trong phòng ngủ không?

Có nên đặt bể cá trong phòng ngủ không? Cách đạt bể cá trong phòng ngủ như thế nào? Là những thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay.

Quan niệm tránh đặt bể hồ cá trong phòng ngủ

Không ít người vẫn cho rằng, không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đồng thời, đây cũng là điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Phòng ngủ cần sự yên tĩnh, trong khi đó cá luôn chuyển động nên không thích hợp bố trí tại đây. Nó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ các các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, bể cá nếu đặt trong phòng sẽ làm độ ẩm không khí tăng cao, từ đó khiến vi khuẩn sinh sôi, gây hại cho sức khỏe.

Có nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Quan niệm nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, nước là biểu tượng của sinh khí, tiền bạc. Do đó, có thể đặt bể cá trong phòng ngủ nhưng cần biết cách bố trí phù hợp để mang lại may mắn.

Tuy nhiên, khi thiết kế bể cá trong phòng ngủ nên chọn các bể cá nhỏ, không có tiếng động lớn để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Cách đặt bể cá cảnh phù hợp phong thủy

Dưới đây là hướng dẫn cách đặt bể cá cảnh phù hợp phong thủy, mang lại may mắn mà các bạn cần lưu ý:

  • Vị trí thích hợp nhất để đặt bể cá là phòng khách.
  • Hướng phù hợp để đặt bể cá là Đông Nam của ngôi nhà. Bể cá được bố trí ở đây giúp mang lại may mắn, tài lộc, tăng sức khỏe cho gia chủ.

cách đặt bể cá trong phòng ngủ

  • Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, nên đặt bể cá ngoài căn nhà nếu nhà có hàng rào và có khoảng cách nhất định với nhà ở kế bên.
  • Lựa chọn loại cá phù hợp để nuôi. Theo đó, bạn có thể chọn cá vàng, cá chép vì giá cả phải chăng lại dễ nuôi.
  • Vệ sinh bể cá đúng cách, đảm bảo giúp cá luôn khỏe mạnh, có đủ dinh dưỡng.

Trên đây là hướng dẫn cách đặt bể cá trong phòng ngủ hợp phong thủy, giúp mang lại sinh khí, may mắn. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để bố trí cho không gian gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo