Trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Phòng khách thường là không gian được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Nội thất phòng khách hiện nay cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Một trong những phong cách thiết kế được ưa chuộng hiện nay chính là phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Cùng tìm hiểu bài viết này với Kiến Trúc HC để tham khảo một vài mẫu trang trí nội thất phòng khách hiện đại đẹp nhất hiện nay.

Phòng khách thường là nơi tập chung sinh hoạt của cả gia đình và cũng là nơi tiếp khách vậy nên không gian này được sử dụng rất thường xuyên. Nhiều gia đình cũng trang trí cho phòng khách rất cầu kỳ. Thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn ngày nay.

Một vài lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách hiện đại

Khi thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, cần một vài điểm lưu ý sau để không gian đạt được tính thẩm mỹ cũng như tính ứng dụng cao nhất.

Đầu tiên cần lưu ý về hệ thống ánh sáng trong phòng khách. Phòng khách không chỉ có chức năng là tiếp khách mà còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau vậy nên cần bố trí hệ thống ánh sáng cho phù hợp với mục đích sử dụng. Hệ thống ánh sáng sẽ bao gồm hệ thống ánh sáng nhân tạo và hệ thống ánh sáng tự nhiên. Hệ thống ánh sáng nhân tạo sẽ đến từ các hệ thống đèn, đèn led được lắp đặt trên trần nhà, trên tường hoặc trong các hộc tủ,… Hệ thống ánh sáng tự nhiên sẽ đến từ hệ thống cửa như cửa sổ, cửa ra vào hay hệ thống giếng trời. Đối với những gia chủ thích ánh sáng tự nhiên thì có thể chọn vị trí phòng khách theo hướng Tây để đón được ánh sáng nhiều nhất.

Tiếp đến chúng ta cần lưu ý về màu sắc của phòng khách. Có câu nói ” Căn nhà phản ánh đúng tính cách của gia chủ”. Vậy nên việc lựa chọn màu sắc hết sức quan trọng. Khi khách bước vào nhà, thì theo phản xạ đầu tiên của con người là sẽ quan sát xung quanh. Màu sắc của phòng khách nên là những màu sắc trung tính, tránh gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Cuối cùng chúng ta cần lưu ý về bố cục sắp xếp trong phòng khách. Phòng khách cần nhiều không gian trống để không gian được rộng rãi và thoáng hơn. Những không gian đặc thường là không gian đặt sofa, kệ ti vi, tủ kính, cây cảnh trang trí,… Cần sắp xếp bố cụ phòng khách cho hợp lý để thuận tiện trong việc sử dụng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

Trên đây là những lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách. Tuỳ vào từng loại hình nhà ở như chung cư, biệt thự, nhà phố,… mà chúng ta có những mẫu trang trí phòng khách khác nhau. Cùng theo dỗi phần tiếp theo của bài viết này để tham khảo thêm một vài những mẫu trang trí phòng khách đẹp nhất hiện nay.

Mẫu trang trí phòng khách hiện đại cho chung cư

Tại chung cư thì phần diện tích khá hạn chế nên phòng khách thường được nối liền với những không gian khác như phòng bếp, phòng ngủ. Một vài mẫu trang trí phòng khách hiện đại cho chung cư chúng ta có thể tham khảo dưới đây:

Trang trí nội thất phòng khách hiện đại
Phòng khách chung cư nội thất hiện đại
Trang trí nội thất phòng khách hiện đại
Trang trí nội thất phòng khách hiện đại tông màu nâu
Trang trí nội thất phòng khách hiện đại
Nội thất phòng khách chung cư hiện đại

Mẫu trang trí phòng khách hiện đại cho biệt thự

Những căn biệt thự thường có nhiều không gian để bố trí phòng khách hơn là chung cư. Phòng khách cho biệt thự thường thể hiện được vẻ bề thế và đặc điểm cho cả căn biệt thự đó.

Trang trí nội thất phòng khách hiện đại
Phòng khách biệt thự phong cách thiết kế hiện đại
Trang trí nội thất phòng khách hiện đại
Phòng khách biệt thự hiện đại
Trang trí nội thất phòng khách hiện đại
Phòng khách biệt thự trang trí hiện đại

Mẫu trang trí phòng khách hiện đại cho nhà phố

Nhà phố là kiểu nhà xuất hiện nhiều hiện nay, tập trung chủ yếu tại các khu đô thị, các thành phố đông đúc. Nhà phố cũng có nhiều không để bố trí nội thất phòng khách.

Trang trí nội thất phòng khách hiện đại
Phòng khách nhà phố hiện đại
Trang trí nội thất phòng khách hiện đại
Nội thất phòng khách nhà phố thiết kế hiện đại
Trang trí nội thất phòng khách hiện đại
Nội thất phòng khách nhà phố hiện đại

Kiến Trúc HC hân hạnh được đồng hành cùng với quý khách hàng qua những bản thiết kế đặt trọn tâm huyết. Từng ý tưởng của khách hàng sẽ được Kiến Trúc HC hiện thực hoá và đem lại những trải nghiệm “Wow” cho khách hàng. Cùng tham khảo những mẫu thiết kế nội thất của Kiến Trúc HC để hiểu hơn về phong cách thiết kế cũng nhưng chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật thực thụ của chúng tôi.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, Kiến Trúc HC đã giúp quý độc giả hiểu hơn về cách trang trí phòng khách theo phong cách hiện đại. Cùng theo dõi Kiến Trúc HC để cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo