7 Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m đẹp, ấn tượng

Một trong những thiết kế đặc trưng tại các đô thị lớn chính là thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m. Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như cách bố trí không gian sao cho hợp lý trong các ngôi nhà thiết kế kiểu này không hề dễ. Vậy nên hãy cùng Kiến trúc HC Việt Nam tìm hiểu về các thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m độc đáo, đẹp trong bài viết dưới đây nhé.

Mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m – S=5x20M

Đây là mẫu thiết kế nhà mặt phố giúp tiết kiệm diện tích cũng như hỗ trợ kinh tế khi có thể sử dụng kết hợp mục đích kinh doanh và sinh hoạt. Mẫu thiết kế này được xây dựng cụ thể như sau:

Tầng 1

Tầng 1 có diện tích là không gian dành cho việc kinh doanh và buôn bán. Phía trong có thể thiết kế thêm 1 bàn làm việc và 1 nhà vệ sinh hoặc bố trí thêm không gian xanh ở sân sau để dành cho những giây phút thư giãn.

Tầng lửng 

Tầng lửng được thiết kế bao gồm 1 phòng để tiếp khách với  1 phòng ăn chính là giải pháp tối ưu giúp tận dụng triệt để và tiết kiệm không gian cho ngôi nhà. Hoặc có thể bố trí thêm 1 phòng phụ và 1 WC ở cạnh cầu thang. Hay bạn có thể sắp đặt thêm 1 vườn cây nhỏ tại vị trí giữa phòng khách và phòng ăn sẽ khiến cho không gian sinh hoạt thêm xanh, thoáng đãng và thoải mái hơn.

Tầng 2

Tầng này sẽ bao gồm 3 phòng ngủ với diện tích là 16m2, 27m2 và 30m2. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn kết hợp thêm 2 phòng vệ sinh trong phòng ngủ có diện tích nhỏ tầm khoảng 5m2 cũng là lựa chọn khá hợp lý.

Tầng 3

Ở tầng này bạn nên thiết kế với 3 không gian gồm 1 phòng ngủ có phòng WC ở ngoài ngay cạnh bên, 1 phòng thờ và 1 phòng thể thao hướng ra không gian vườn cảnh mở. 

Tầng 3

Mẫu thiết nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m có diện tích 5x20m là mẫu thiết kế hiện đại, đẹp mắt, tiện lợi khi có thể tận dụng cho các hoạt động kinh doanh vừa đủ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

 

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m – S=5x12m

Đây là mẫu thiết kế gồm 2 tầng chính và 1 tầng lửng ở giữa, toàn bộ có 4 phòng ngủ được bài trí khoa học, tận dụng được tối đa không gian sinh hoạt.

Tầng 1

Khu vực này sẽ được phân chia làm 3 phòng gồm có 1 phòng ngủ, 1 phòng WC và 1 phòng khách. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho không gian bằng cách xây dựng 1 khu tiểu cảnh đặt ở phí dưới dưới cầu thang thẳng hướng cửa ra vào, khi khách đến nhà có thể sẽ ấn tượng ngay với khu vực xanh này.

Tầng lửng

Tầng lửng sẽ là không gian bếp và phòng ăn. Chính vì thêphía trước sẽ là không gian thông tầng khá rộng. Điều này giúp tạo sự thông thoáng mà vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sinh hoạt.

Tầng 3

Tầng 3 là không gian thiết kế kín với 2 phòng ngủ được bố trí trước và sau. Ở phần giữa se thiết kế cầu thang, 1 phòng tắm kết hợp WC.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m - S=5x12m

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m – S=5x10m

Tầng 1

Tầng 1 có cấu trúc như sau: phía trước là phòng khách, tiếp đến là một sảnh nhỏ dẫn đến khu vực bếp ở phía sau. Để tiết kiệm diện tích thì gầm cầu thang sẽ được tận dụng làm phòng WC và có thể kết hợp làm nơi để xe máy.

Tầng 2

Trước khi lên tầng 2 thì có thể bố trí phòng ngủ dành cho người già ở tầng lửng để tránh việc phải di chuyển nhiều. Tầng 2 gồm có 1 phòng ngủ cho con có diện tích 15.5m2, 1 phòng ngủ cho bố mẹ rộng 20m2 và 1 phòng vệ sinh chung đặt cạnh cầu thang.

Tầng 3

Tại đây có thể thiết kế 1 phòng ngủ, phòng thờ và khu sinh hoạt chung của gia đình. Khu vực giặt và phơi đồ có thể bố trí ở ban công phía Tây.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m - S=5x10m

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m – S=5x14m

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng với diện tích 5x14m này phù hợp với các gia đình có 4 thành viên.

  • Tầng 1 có bố trí gara ở mặt tiền, 1 sảnh lớn dẫn vào nhà, 1 phòng khách bố trí ở giữa và phòng bếp cùng 1 phòng WC ở phía sau.
  • Tầng 2 có 2 phòng ngủ và 1 phòng WC được bố trí ở cầu thang.
  • Tầng 3 bao gồm phòng thờ, phòng giặt và phơi đồ.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m - S=5x14m

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m – S=5x16m

Mẫu thiết kế này được đánh giá khá thông thoáng, hiện đại, bài trí khoa học, tận dụng được không gian sinh hoạt. Cụ thể như sau:

Tầng 1

Tầng 1 được thiết kế với 2 không gian là sân trước kết hợp chỗ để xe và không gian phòng ăn có phòng WC ở trong cùng. Thêm điểm nhấn là khu tiểu cảnh ở lối đi giữa phòng ăn và phòng WC, có tác dụng khử mùi cho phòng bếp và phòng WC

Tầng 2

Tầng 2 được bố trí phòng khách kết nối với ban công ở phía trước và phía sau sẽ thiết kế dành cho phòng ngủ và 1 không gian ban công hậu, tạo sự lưu thông trước sau, tạo cảm giác thông thoáng cho căn nhà. Ở phần giữa sẽ là khu vực hợp lý để bố trí thêm 1 phòng WC, thuận tiện hơn cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Tầng 3

Tầng 3 có 2 phòng ngủ và 1 trong 2 phòng sẽ được thiết kế 1 phòng WC trong phòng. Ngoài ra, ở tầng này còn có thêm 1 phòng vệ sinh ở bên ngoài 2 phòng ngủ để phục vụ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Tầng thượng trên cùng là không gian dành cho phòng thờ, phòng giặt và không gian ban công xanh phía trước và sau ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m - S=5x16m

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m – S=5x17m

Thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m – S=5x17m cụ thể như sau:

  • Tầng 1 với sân trước cũng là không gian đỗ xe kết nối với ngôi nhà bằng bậc tam cấp dẫn vào phòng khách. Tiếp theo đến khu vực cầu thang dẫn lên tầng 2 và phía trong cùng sẽ là phòng ăn và phòng WC.
  • Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ ở bên cạnh 2 bên cầu thang và 2 phòng WC riêng thiết kế trong từng phòng.
  • Tầng 3 có phòng thờ được bố trí nối liền với không gian ban công và thêm 1 phòng ngủ bên cạnh cầu thang.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m - S=5x17

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m – S=5.5x12m

Các công năng cụ thể của ngôi nhà được thiết kế theo mẫu 3 tầng diện tích 5.5x12m cụ thể như sau:

  • Tầng 1 sẽ được bố trí phía trước là chỗ để xe và phần còn lại là phòng bếp. Ở giữa sẽ là vị trí thiết kế dành cho cầu thang.
  • Tầng 2 được thiết kế 1 phòng ngủ và 1 phòng khách được nối liền với cầu thang để tiết kiệm diện tích cũng như khiến cho không gian mở và thông thoáng hơn.
  • Tầng 3 được bố trí 2 phòng ngủ ở 2 bên cầu thang và mỗi phòng sẽ có 1 phòng WC.

Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m - S=5.5x12m

Bài viết trên đây của Kiến trúc HC đã chia sẻ cho các bạn 7 mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m. Mong rằng qua đây, bạn có thể có cho mình những ý tưởng để thiết kế một không gian sống đẹp và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo