Thiết kế nhà đẹp Bắc Giang

Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều mong muốn được trở về ngôi nhà thân quen của mình. Một ngôi nhà đẹp không chỉ mang lại những giá trị về mặt vật chất mà còn có một giá trị tinh thần rất lớn. Rất nhiều gia chủ chăm chút cho thiết kế ngôi nhà của mình. Cùng Kiến Trúc HC tham khảo về những thiết kế nhà đẹp Bắc Giang.

Thiết kế nhà có rất nhiều phòng cách khác nhau. Tuỳ vào sở thích và điều kiện của gia chủ mà chúng ta lựa chọn phong cách thiết kế cho phù hợp. Trong thiết kế thì sẽ có thiết kế nội thất và thiết kế ngoại thất.

Thiết kế ngoại thất nhà đẹp 

Những lưu ý trong thiết kế ngoại thất nhà ở 

Khi thiết kế nội thất nhà ở, cần lưu ý một vài những điểm sau để đảm bảo những yêu cầu trong thiết kế ngoại thất hay thiết thiết kế kiến trúc.

Đầu tiên là về mặt phong thuỷ. Đối với văn hoá phương Đông thì phong thuỷ là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định tài lộc, thần khí của ngôi nhà. Khi xem phong thuỷ cho căn nhà phải xem dựa trên tuổi chủ nhà, bao gồm cả xem hướng và hình dáng cho căn nhà. Ví dụ về hướng thì sẽ có hướng chính của ngôi nhà, hướng cửa ra vào, hướng của bếp hay hướng để đặt ban thờ. Còn đối với hình dáng thì những hình dáng có quá nhiều cạnh hoặc có quá nhiều góc nhọn đều là những hình dáng không tốt cần tránh. Về màu sắc cũng cần xem để hợp mệnh, hợp tuổi với chủ nhà. Ví dụ như người mệnh Kim thì sẽ hợp với màu vàng, màu trắng, màu bạc,.. Mệnh mộc sẽ hợp với màu xanh,…

Tiếp đến là tính thẩm mỹ của căn nhà. Ngoại thất là không gian bên ngoài, những gì người khác sẽ nhìn thấy được ở căn nhà của bạn. Vậy nên cần đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế ngoại thất và đây cũng là mục đích cao nhất của thiết kế ngoại thất. Tính thẩm mỹ này sẽ có liên quan khá nhiều đến phong cách thiết kế. Lựa chọn phong cách thiết kế như thế nào sẽ phụ thuộc vào sở thích của gia chủ.

Điều cần lưu ý cuối cùng chính là về mặt tài chính. Không phải tài chính càng lớn thì công trình sẽ càng đẹp. Nếu tài chính của chúng ta chỉ ở mức cho phép thì chúng ta nên lựa chọn những giải pháp thay thế ví dụ như thay thế chất liệu này bằng chất liệu kia để công trình vừa phù hợp về mặt tài chính, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ.

Phong cách thiết kế ngoại thất nhà ở được ưa chuộng hiện nay 

Thiết kế nhà đẹp Bắc Giang
Những phong cách thiết kế ngoại thất được ưa chuộng nhất hiện nay

Có hai phong cách thiết kế ngoại thất rất được ưa chuộng hiện nay đó chính là phong cách thiết kế hiện đại và phong cách thiết kế tân cổ điển. Phong cách thiết kế hiện sẽ đề cao tính tối giản và sự khoẻ khoắn khi lược bỏ hết toàn bộ những chi tiết và hình khối cầu kỳ. Phong cách này sẽ phù hợp với giới trẻ năng động, không thích sự gò bó. Ngược lại với phong cách hiện đại đó chính là phong cách tân cổ điển. Phong cách này lại rất đề cao tính đối xứng và những chi tiết trang trí cầu kỳ. Những công trình được thiết kế theo phong cách này thường có một vẻ đẹp rất sang trọng, lộng lẫy phù hợp hơn với những gia đình trung lưu, gia đình từ 2 thế hệ trở lên.

Thiết kế nội thất nhà đẹp 

Những lưu ý trong thiết kế nội thất nhà ở 

Tương tự như thiết kế ngoại thất thì thiết kế nội thất cũng có một vài điểm cần lưu ý như sau:

Đầu tiên là về vật liệu. Đồ nội thất là những đồ phục vụ trực tiếp cho nhu cầu của con người vậy nên cần lựa chọn những vật liệu có tính ứng dụng cao. Tính ứng dụng ở đây có thể là những vật liệu dễ lau chùi, dễ tạo hình, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tác động của con người. Các đồ nội thất hiện đại thường sử dụng các vật liệu như kính cường lực để ngăn cách trong nhà tắm, cửa kính trong nhà. Nội thất cao cấp trong nhà như bàn ghế, tủ giường,…làm từ gỗ công nghiệp MFC, MDF và HDF gọn nhẹ, bề mặt phủ bóng dễ dàng lau chùi.

Thiết kế nhà đẹp Bắc Giang
Những lưu ý trong thiết kế nội thất

Thứ hai là về màu sắc trong thiết kế nội thất. Cũng tương tự như thiết kế ngoại thất, màu sắc được lựa chọn cần phù hợp với gia chủ về mặt phong thuỷ cũng như về yếu tố thẩm mỹ.

Cuối cùng đó là sự phân chia bố cục trong thiết kế nội thất. Sự phân chia này phải phục vụ được tối đa nhu cầu sử dụng của gia chủ. Giữa các phòng cần có sự phân chia diện tích sao cho hợp lý. Không thể để khu vực nhà vệ sinh quá to trong khi phòng khách hay phòng ngủ lại quá nhỏ được.

Phong cách thiết kế nội thất nhà ở được ưa chuộng hiện nay 

Thiết kế nội thất có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách Đông Dương, phong cách thiết kế công nghiệp,…. Đồ nội thất sẽ thể hiện được cá tính của chủ nhà. Nếu chủ nhà là một người thích sự sang trọng, lộng lẫy thì có thể lựa chọn phong cách thiết kế cổ điển hoặc tân cổ điển. Nếu chủ nhà là một người thích vẻ đẹp quyền lực nhưng vẫn rất ma mị thì có thể chọn phong cách Đông Dương. Còn đối với giới trẻ hiện nay thì những phong cách hiện đại hay công nghiệp sẽ phù hợp hơn cả. Cùng tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp tại Bắc Giang trong phần tiếp theo của bài viết này.

Những mẫu thiết kế nhà đẹp tại Bắc Giang hiện nay 

Cùng tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp tại Bắc Giang với rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau dưới đây:

Thiết kế nhà đẹp Bắc Giang
Nhà đẹp Bắc Giang thiết kế theo phong cách công nghiệp
Thiết kế nhà đẹp Bắc Giang
Nhà đẹp thiết kế kiến trúc tân cổ điển
Thiết kế nhà đẹp Bắc Giang
Biệt thự phong cách hiện đại
Thiết kế nhà đẹp Bắc Giang
Thiết kế nội thất phong cách Đông Dương
Thiết kế nhà đẹp Bắc Giang
Nội thất phong cách hiện đại

Một ngôi nhà đẹp mang lại rất nhiều giá trị cho gia chủ. Hy vọng qua bài viết trên quý khách hàng tại Bắc Giang đã có thể chọn lựa cho mình những mẫu thiết kế ưng ý nhất. Cùng theo dõi Kiến Trúc HC để thường xuyên cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo