Tất tần tật những điều cần biết khi xây nhà mới

LÊN KẾ HOẠCH XÂY DỰNG MỘT CĂN NHÀ CỦA MÌNH

1. Dự trù kinh phí và chi phí phát sinh

Sau khi tính toán số chi phí cần thiết để xây nhà, bạn cần quản lý chặt chẽ khoản chi phí này trong quá trình xây nhà bởi chuyện xây nhà bao giờ cũng phát sinh chi phí. Phần chi phí có thể nằm trong dự tính của bạn song cũng có thể vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn nếu sự lỏng lẻo trong việc quản lý chi phí suốt quá trình xây nhà.

Để tính toán gần chính xác nhất mức cần chi, bạn phải nắm tổng quát các danh mục cần chi từ việc mua đất, nguyên vật liệu, tiền công, đồ nội thất… Quan trọng nhất là bạn cần bám sát theo kế hoạch ban đầu, tránh nghe theo những lời bàn tán, góp ý từ quá nhiều người hoặc bản thân tự cho rằng mỗi lần xây mỗi khó nên thàn ra vung tay quá trán và phải vay mượn thêm từ bên ngoài.

2. Nắm rõ quy trình xây một ngôi nhà

Quy trình xây dựng một ngôi nhà sẽ giúp bạn chủ động hơn khi bắt tay vào công việc để chắc chắn không phát sinh thêm những rắc rối nào khác về pháp luật cũng như về việc phát sinh chi phí, chậm tiến độ thi công hay chất lượng về kết cấu nhà cửa, những mâu thuẫn giữa thợ và thầu…

Theo quy định hiện hành, việc xây nhà cần có sự giám sát của các cơ quan nhà nước liên quan. Vì thế, nhằm tránh các vướng mắc dính đến những vấn đề pháp luật, bạn cần nắm rõ các loại quy định về việc xây dựng nhà dân dụng, quy định trong quá trình thi công, các giấy phép khi tiến hành xây dựng…

3. Chọn nhà thầu và nắm rõ hợp đồng

Khi chọn thầu xây dựng, bạn không nhất thiết phải chọn những người thân quen để cho mình niềm tin. Bạn có thể dành thêm thời gian để tìm hiểu các nhà thầu uy tín, chuyên nghiệm và làm hợp đồng ràng buộc cụ thể đôi bên để sẵn sàng đối chấp với nhau khi có bất cứ mâu thuẫn nào phát sinh. Mặc khác, việc chọn nhà thầu có nghề cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công trình về tiến độ thi công.

⏩ Với đội ngũ trẻ nhiệt tình, năng động, đam mê trong công việc, chúng tôi luôn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
Kiến trúc HC chúng tôi muốn đem đến cho khách hàng niềm vui trọn vẹn, và không gian sống hoàn hảo nhất.
Mỗi sản phẩm chúng tôi tạo ra bởi có những độc đáođường nétđậm chất kiến trúc riêng, mở ra những không gian sáng tạosang trọng.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng ! Mọi thông tin cần giải đáp, tư vấn xin liên hệ với chúng tôi ! Đội ngũ nhân viên sẽ đem đến cho bạn câu trả lời hài lòng nhất có thể !

Văn phòng thiết kế và thi công

– VP Thiết Kế: Tầng 3, Số 9/64 Trương Định, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.

– VP Thôn Bến,Canh Nậu, Thạch Thất,.Hà Nội.

– Hotline:  0946.267.555 (Mr.Hải)

– Emai:  kientruchc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo