Những mẫu biệt thự mái Nhật cao cấp – đẹp sang trọng

Biệt thự mái Nhật là sự pha trộn hoàn hảo giữa lối kiến trúc Châu Âu và Nhật Bản truyền thống. Vậy biệt thự mái Nhật là gì? Có những mẫu biệt thực mái Nhật cao cấp nào để lựa chọn? Cùng bài viết tìm hiểu qua các thông tin sau đây nhé! 

Biệt thự mái Nhật là gì? 

Như đã nói ở phần mở đầu của bài viết, biệt thự mái Nhật là sự pha trộn hoàn hảo giữa lối kiến trúc Châu Âu và Nhật Bản. Mái Nhật hay còn gọi là mái lùn có độ dốc nhẹ và mở rộng ra 4 hướng, ở những công trình lớn, mái Nhật cũng được xây dựng theo kiểu xếp chồng nhiều tầng mái lên nhau. Tuy nhiên, khác biệt hoàn toàn so với truyền thống xây nhà thấp chỉ có 1 tầng của Nhật Bản, biệt thự mái Nhật lại có thể xây dựng thêm nhiều tầng để đảm bảo nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ. 

Công trình biệt thự mái Nhật cao cấp

Những ưu điểm của các mẫu thiết kế biệt thự mái Nhật 

Kiểu dáng độc đáo – bắt mắt 

Những mẫu thiết kế biệt thự mái Nhật luôn mang lại cho người nhìn sự độc đáo và bắt mắt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa mái Nhật và nhà tầng kiểu Châu Âu tạo nên sự hài hòa cho tổng thể kiến trúc. Bên cạnh đó, kiểu thiết kế này còn cho phép gia chủ dễ dàng sử dụng các phong cách kiến trúc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại. 

Phù hợp với mọi diện tích không gian

Thêm một ưu điểm nữa của những mẫu biệt thự mái Nhật cao cấp đó chính là phù hợp với nhiều diện tích không gian, kể cả với những diện tích không gian nhỏ như nhà ống, nhà phố. và hiện nay biệt thự mái Nhật thường sử dụng cho những không gian nhà vườn với thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Hơn nữa kiểu nhà này khi được du nhập về Việt Nam cũng đã có những cải tiến đáng kể giúp phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, từ đó luôn tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ khi nghỉ ngơi, sinh hoạt trong ngôi nhà của mình. 

Những mẫu biệt thự mái Nhật cao cấp phù hợp với nhiều diện tích không gian

Đa dạng trong việc sử dụng vật liệu xây dựng 

Các mẫu biệt thực mái Nhật cũng sở hữu ưu điểm về sự đa dạng khi sử dụng chất liệu – vật liệu xây dựng. Hơn nữa loại mái này còn được đánh giá là một kiến trúc sáng tạo với chất liệu đa dạng nhất Châu Á. Theo đó bạn có thể mở rộng hình dáng của mái nhà theo tính cách, gu thẩm mỹ để tạo sự mới mẻ với sự kết hợp với những chất liệu tự chế phá cách hay các vật liệu trang trí ngoại thất mái độc đáo để tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt cho công trình.

Sự khác biệt giữa biệt thự mái Nhật và biệt thự mái Thái 

Sau khi xem các mẫu thiết kế biệt thự mái Nhật nhiều khách hàng đã luôn lầm tưởng hay nhầm lẫn với kiểu biệt thự mái Thái. Vậy có gì khác nhau giữa 2 phong cách kiến trúc này? Cùng bài viết tìm hiểu nhé! 

Về nhận diện trực quan ta có thể thấy những công trình nhà mái Thái sẽ có độ dốc lớn hơn so với các công trình nhà mái Nhật. Theo các kiến trúc sư có chuyên môn thì sự chênh lệch này lên tới 40%. 

Phần đỉnh chóp của mái Thái cũng có xu hướng nhọn hơn so với mái Nhật. Tuy nhiên không vì thế mà các mẫu biệt thự mái Nhật mất đi những lợi thế về khả năng che nắng và thoát nước mưa từ mái đổ xuống cho toàn bộ ngôi nhà.

Sự khác nhau giữa biệt thự mái Nhật và biệt thự mái Thái

Những mẫu biệt thự mái Nhật cao cấp – đẹp sang trọng 

Cùng bài viết tìm hiểu những mẫu biệt thự mái Nhật cao cấp – đẹp sang trọng dưới đây nhé. Hy vọng đây sẽ là những lựa chọn thích hợp dành cho bạn và gia đình:

Biệt thự mái Nhật 1 tầng kết hợp sân vườn
Mẫu biệt thự mái Nhật 2 tầng cho những công trình nhỏ và vừa
Mẫu biệt thự mái Nhật 3 tầng cao – rộng, đẹp lộng lẫy

 

Biệt thự mái Nhật phong cách hiện đại
Biệt thự mái Nhật phong cách tân cổ điển
Biệt thự mái Nhật trong khu đô thị

Trên đây là những mẫu biệt thự mái Nhật cao cấp – đẹp sang trọng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công các công trình biệt thự mái Nhật đẹp ở đa dạng phong cách, bạn vui lòng liên hệ với Công ty Kiến Trúc HC Việt Nam để được tư vấn nhé

Công ty cổ phần Kiến Trúc HC

Địa chỉ VP: Số 785, Đường Triệu Quang Phục, Phường An Tảo, Thành phố Hưng yên, tỉnh Hưng Yên

Hotline: 094.626.7555 – 097.961.6043

E-mail: kientruchc@gmail.com 

Chat Zalo