Những lưu ý về phong thuỷ trong thiết kế nội thất bạn cần biết

Ngoài phong cách thiết kế thì phong thuỷ trong thiết kế nội thất cũng là vấn đề mang ý nghĩa lớn với mỗi công trình. Khi thực hiện công việc, các kiến trúc đều phải thực hiện những nguyên tắc riêng nhằm đảm bảo không gian sống hài hoà và sự hưng thịnh, sung túc về sau cho gia chủ. 

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất là gì? 

Phong thuỷ là lĩnh vực khoa học đã xuất hiện hàng nghìn năm nay. Phong thuỷ xuất hiện trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, trong đó có cả thiết kế nội thất. Vậy phong thuỷ trong thiết kế nội thất là gì? Cùng bài viết tìm hiểu nhé! 

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất là việc sắp xếp, bài trí hay sử dụng các loại nguyên liệu là đồ nội thất sao cho phù hợp với những nguyên tắc vốn có từ lâu đời. Nhằm mục đích tạo không gian sống hài hoà, khơi nguồn năng lượng tích cực cho công trình xây dựng, từ đó mang lại cuộc sống hưng thịnh, sung túc và bình an cho gia chủ. 

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất là gì?

Ý nghĩa của phong thuỷ trong thiết kế nội thất 

Cụ thể, phong thuỷ trong thiết kế nội thất mang những tầng ý nghĩa sau đây: 

Mang đến tài lộc, vận may cho gia chủ 

Cách bố trí các đồ nội thất đúng phong cách, chuẩn nguyên tắc sẽ tạo nên những luồng khí tốt, tích cực, từ đó mang đến tài lộc và vận may cho gia chủ. 

Tạo không gian sống lý tưởng 

Áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ trong thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất nhà ở sẽ mang lại không gian sống lý tưởng, thoải mái cho gia chủ. Khi “bám theo” các nguyên tắc phong thuỷ bạn sẽ biết lựa chọn những món đồ nội thất, đồ trang trí sao cho phù hợp với không gian, tạo nên cuộc sống thoải mái và thoáng đãng nhất. 

Thiết kế nội thất theo phong thuỷ mang nhiều ý nghĩa

Những lưu ý về phong thuỷ trong thiết kế nội thất 

Lựa chọn đúng phong cách thiết kế nội thất 

Nghe ban đầu có vẻ như không liên quan lắm. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của việc thiết kế nội thất theo phong thuỷ đó là tạo nên không gian sống thoải mái, thoáng đãng. Vì vậy, khi lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp với không gian, đồng nghĩa là bạn đang làm đúng theo các nguyên tắc phong thuỷ. Ví dụ, nếu không gian quá hẹp, bạn không nên lựa chọn theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển. 

Cấu trúc của công trình 

Cấu trúc của công trình là yếu tố cần áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ. Bạn cần phân chia các khu vực sử dụng sao cho đúng nguyên tắc và đảm bảo công năng sử dụng, đặc biệt là tránh các điều cấm kỵ như bếp nấu đối diện với nhà vệ sinh, phòng thờ đối diện với nhà vệ sinh, giường ngủ đặt ngay dưới thanh chắn trên trần nhà… 

Áp dụng nguyên tắc phong thuỷ trong bố trí cấu trúc công trình

Chất liệu nội thất 

Tuỳ vào mệnh của gia chủ, khi áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp. Người mệnh Kim sẽ hợp với những đồ từ kim loại, gốm sứ, gạch đá hoa cương… Còn người mệnh Mộc sẽ phù hợp với những loại vật liệu như gỗ tự nhiên… Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về ngũ hành và bản mệnh của mình để lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất. 

Màu sắc nội thất 

Cũng như chất liệu nội thất, màu sắc của nội thất khi áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ cũng có những màu sắc riêng cho từng bản mệnh của gia chủ. Cụ thể là: 

Mệnh Kim nên chọn gam màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.

Mệnh Mộc nên chọn tone màu đen, xanh nước, xanh lục.

Mệnh Thủy nên chọn gam màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước.

Mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lục, đỏ, hồng, tím.

Mệnh Thổ nên chọn gam màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.

Phong thuỷ trong thiết kế nội thất cũng cần lưu ý tới màu sắc

Bố trí đồ nội thất 

Cuối cùng, đó là việc bố trí các đồ nội thất sao cho phù hợp nhất với phong thuỷ. Đặc biệt là tránh phạm vào những điều tối kỵ trong phong thuỷ nhà ở như: Để giường đối diện gương soi, đầu giường đối diện nhà vệ sinh, để những tranh ảnh có hình thù “kinh dị” trong phòng ngủ… 

Trên đây là các lưu ý, nguyên tắc về phong thuỷ trong thiết kế nội thất để có được một không gian sống lý tưởng, thoải mái nhất, đồng thời mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ sau này. Để có thể áp những những nguyên tắc phong thuỷ này một cách dễ dàng khi thiết kế nội thất, bạn vui lòng liên hệ với kiến trúc HC Việt Nam để được tư vấn nhé! 

Công ty cổ phần Kiến Trúc HC

Địa chỉ VP: Số 785, Đường Triệu Quang Phục, Phường An Tảo, Thành phố Hưng yên, tỉnh Hưng Yên

Hotline: 094.626.7555 – 097.961.6043

E-mail: kientruchc@gmail.com 

 

Chat Zalo