Những lưu ý khi thiết kế nhà ở bạn nên biết

Để có được một ngôi nhà đẹp như mong muốn, ngoài việc lựa chọn được đơn vị thiết kế – thi công uy tín, chất lượng, bạn cũng cần lưu ý những vấn đề khác nữa. Vậy những vấn đề đó là gì? Cùng bài viết tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đảm bảo sự hài hòa giữa phong cách thiết kế bên ngoài và nội thất bên trong 

Một ngôi nhà được đánh giá là đẹp là một ngôi nhà có sự hài hòa giữa phong cách thiết kế bên ngoài và nội thất bên trong. Ví dụ, nếu bạn thiết kế không gian bên ngoài của ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển, thì có nghĩa là những đồ nội thất bên trong ngôi nhà cũng bắt buộc theo phong cách này. 

Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp được các bên thiết kế và thi công nhà ở đưa ra. Đây hầu hết đều là những mẫu thiết kế hoàn chỉnh và đồng đều từ nội thất đến ngoại thất. Từ đó, bạn có thể áp dụng cho chính công trình của mình. 

Khi thiết kế nhà ở cần có sự hài hoà giữa nội thất bên trong và ngoại thất bên ngoài

Không gian và ánh sáng 

Lưu ý khi thiết kế nhà ở thứ 2 mà bạn nên biết đó chính là không gian và ánh sáng của ngôi nhà. Dù diện tích lớn hay rộng, bạn cũng nên tham khảo các bên thiết kế để bài trí không gian căn nhà thông thoáng hơn, đồng thời đón được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. 

Bạn cũng có thể cân nhắc để chừa  khoảng diện tích nhỏ làm sân trước hoặc sân sâu. Điều này có thể làm cho diện tích ngôi nhà của bạn hẹp đi, nhưng những giá trị sau đấy bạn nhận được lại vô cùng to lớn. Bởi một khoảng sân nhỏ thôi cũng thể khiến bạn thoải mái hơn rất nhiều khi ở trong chính ngôi nhà của mình. 

Nội thất phong cách hiện đại
Luôn chú trọng âm thanh và ánh sáng

Tạo điểm nhấn cho các phòng 

Hãy tạo điểm nhấn cho từng căn phòng trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt là phòng khách. Bởi đây có thể là cách tốt nhất để bạn tạo ấn tượng cho căn nhà nhà mới của mình với khách đến chơi. 

Tuy nhiên, mỗi căn phòng chỉ nên có  điểm nhấn nổi bật, đừng nên “tham lam” quá nhiều chi tiết sẽ làm “hỏng” ý đồ ban đầu của mình đó!

Nên tạo điểm nhấn cho các phòng

Chọn đồ nội thất trước khi chọn màu sơn 

Đa phần những người xây nhà khi không có sự góp ý, hỗ trợ của các kiến trúc sư hay đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp sẽ thường có xu hướng chọn màu sơn nhà sau đó mới đi mua nội thất để kê vào. Đây thực sự là một sai lầm không đáng có. Bởi khi đã sơn nhà rồi, bạn sẽ rất khó trong việc phối đồ nội thất vào, đặc biệt là với nội thất mua sẵn. 

Một tuýp nhỏ cho bạn là hãy cùng bên thiết kế thi công thảo luận thật kỹ lưỡng về màu sắc của tường và nội thất trước khi tiến hành thi công. Và với những đơn vị thi công thiết kế nhà ở chuyên nghiệp, chắc chắn họ sẽ cho bạn lựa chọn đặt đồ nội thất trước khi chọn màu sơn tường. 

Chọn đồ nội thất trước khi chọn sơn tường

Không nên lạm dụng quá nhiều gam màu trung tính 

Gam màu trung tính giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phối đồ nội thất và làm tôn lên sự sang trọng của ngôi nhà. Tuy nhiên, khi lạm dụng quá nhiều gam màu trung tính, vô tình sẽ khiến tổng thể kiến trúc căn phòng hay ngôi nhà của bạn trở nên nhạt nhòa trong mắt người nhìn. 

Không nên “lạm dụng” quá nhiều các gam màu trung tính

Hãy mạnh dạn lựa chọn những gam màu nổi bật và tương phản khác. Nếu không thể tự thực hiện được điều này, bạn cũng có thể một lần nữa tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hoặc xem các mẫu thiết kế nhà đẹp. Với chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm, chắc chắn họ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ này

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nhà ở mà bạn nên biết để có được một công trình đẹp như mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các đơn vị thiết kế thi công nhà ở trọn gói để giúp đỡ mình hoàn thành công việc này. Và Kiến Trúc HC Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúc bạn thành công! 

Công ty cổ phần Kiến Trúc HC

Địa chỉ VP: Số 785, Đường Triệu Quang Phục, Phường An Tảo, Thành phố Hưng yên, tỉnh Hưng Yên

Hotline: 094.626.7555 – 097.961.6043

E-mail: kientruchc@gmail.com 

 

Chat Zalo