3 Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư uy tín

Với đặc thù diện tích có hạn, để những căn chung cư trở nên rộng rãi, tiện nghi nhưng cũng không kém phần hiện đại và sang trọng, gia chủ cần lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín để kiến tạo không gian sống tối ưu nhất về cả thẩm mỹ và công năng sử dụng cho căn nhà của mình.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được một đơn vị uy tín và chất lượng giữa thời buổi kinh tế thị trường “vàng thau lẫn lộn”? Hãy cùng Kiến trúc HC giải quyết nhanh vấn đề này với 3 kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư sau đây.

  1. Chọn đơn vị chất lượng, uy tín

Hiện nay, khi tìm kiếm cụm từ “thiết kế nội thất” trên Google thì có cả trăm nghìn kết quả hiển thị, tuy nhiên làm sao để lựa chọn được một đối tác ưng ý, có uy tín và năng lực để biến những thiết kế phối cảnh 3D trở thành hiện thực ngay trong chính căn nhà của bạn quả là một điều không hề dễ dàng.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Chọn hình thức thuê thiết kế nội thất

Trước tiên, bạn cần xác định rõ mình sẽ lựa chọn hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư nào:

–  Dịch vụ thiết kế thi công theo mẫu thiết kế đã có sẵn: Gia chủ đã có ý tưởng cụ thể về cách sắp xếp không gian, bài trí bố cục, tông màu chủ đạo… bên cạnh đó đã tham khảo cà lựa chọn những ảnh mẫu trên mạng phù hợp với không gian căn hộ của mình. Sau cùng, chủ nhà chỉ việc trao đổi với bên thi công để xây dựng các bản vẽ kỹ thuật và đưa ra phương án triển khai phù hợp. Với phương thức này, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí thiết kế và rút ngắn thời gian phải chờ bản vẽ phối cảnh 3D.

Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói: Khi lựa chọn hình thức này, đơn vị nội thất sẽ căn cứ vào điều kiện thực tiễn căn hộ và mong muốn, yêu cầu của gia chủ để đưa ra tư vấn – thiết kế – thi công phù hợp. Bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì, chỉ cần chuẩn bị rủng rỉnh hầu bao thôi.

Không chỉ vậy, để thuê được đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín, bạn cũng nên so sánh về giá giữa các bên, từ đó lựa chọn một nơi có mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn mà vẫn đảm bảo về chất lượng và mức độ tiện nghi.

Tham khảo dự án mà công ty đã thực hiện

Một trong những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà bạn không thể bỏ qua chính là việc tham khảo các dự án, công trình mà đơn vị trực tiếp thực hiện trước đó. Thậm chí, bạn cũng nên đọc những đánh giá, bình luận của khách hàng trên website, fanpage… của họ.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Đây chính là một cách vô cùng hiệu quả giúp bạn đánh giá được năng lực cũng như chất lương của đơn vị thi công thiết kế, từ đó có cái nhìn tổng thể để nhanh chóng chọn lọc ra một đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư phù hợp nhất.

Ưu tiên lựa chọn đơn vị thiết kế có xưởng sản xuất

Với một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có xưởng sản xuất sẽ mang tới sự đồng bộ tuyệt đối cho đồ nội thất trong căn nhà, bên cạnh đó chất lượng trong từng chi tiết nội thất cũng được đảm bảo.

  1. Trao đổi trực tiếp với chuyên viên thiết kế

Nhiều gia chủ thường bỏ qua quá trình này, sau khi tìm được đơn vị thiết kế nội thất chung cư và thống nhất thỏa thuận thì chủ nhà liền phó thác mọi thứ cho họ mà không hề có sự trao đổi, đưa ra nguyện vọng, ý kiến của cá nhân trong suốt thời gian hoàn thiện thiết kế.

Cho nên, ngay từ bạn đầu, bạn hãy thẳng thắn nói ra ngân sách mà mình hiện có để nhận được sự tư vấn thiết kế phù hợp từ chuyên viên, đồng thời hạn chế các khoản phí phát sinh nằm ngoài khả năng chi trả của gia đình bạn.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Bên cạnh đó, đưa ra yêu cầu và nguyện vọng để định hướng phòng cách thiết kế cho căn nhà là việc vô cùng quan trọng. Bởi suy cho cùng, mọi thiết kế và vài trí đầu nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn mà. Bạn muốn phong cách thiết kế cổ điển hay hiện đại, tông màu sáng hay tối, đơn giản hay cầu kì… tất cả nên được trao đổi với đơn vị thiết kế ngay từ đầu. Và trong suốt quá trình thi công, gia chủ cũng nên theo sát và có những góp ý kịp thời về những điều mà bạn không vừa ý, như vậy khi căn hộ được hoàn tất bạn sẽ hoàn toàn hài lòng mà không phải chỉnh sửa thêm.

  1. Nên chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chung cư chọn gói

Một kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư vô cùng quan trọng mà bạn nên lưu ý chính là hãy chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chung cư chọn gói. Bởi vì từ hình ảnh 3D mà bạn đã chốt với nhà thiết kế cho đến khi đưa nó vào thực tế là cả một quá trình dài, tất cả đều có khả năng sai lệch. Bởi có thể hình 3D dựng lên một viễn cảnh lung linh nhưng không hề khả thi khi đưa vào thi công, điều này rất dễ dàng xảy ra khi thiết kế là bên mà thi công lại do đơn vị khác thực hiện.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Để tránh tình trạng trên xảy ra, tốt nhất bạn nên chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chọn gói: thiết kế và thi công. Bộ phận thiết kế cân nhắc và trao đổi tính khả thi với bên thi công trước khi chốt ý tưởng, bên thi công tiếp nhận trực tiếp bản vẽ và được truyền đạt một cách kĩ lưỡng về ý tưởng thiết kế.

KientrucHC – Đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín tại Hà Nội và HCM

Tự hào là một trong những đơn vị thiết kế nội thất chung uy tín nhận được nhiều sự tin tưởng và lựa chọn của đông đảo khách hàng tại hai thành phố lớn Hà Nội và HCM, KientrucHC đem đến cho khách hàng những sản phẩm ưng ý, kiến tạo không gian sống hiện đại và tiện nghi.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư trẻ, nhiệt huyết – năng động – sáng tạo, chúng tôi luôn không ngừng đổi mới và học hỏi các phong cách thiết kế nội thất đẹp trên thế giới để có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của quý khách hàng. Liên hệ với hotline 0946.267.555 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích và giúp bạn lựa chọn được đơn vị thiết kế – thi công ưng ý.