Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi hợp phong thủy

Đối với dân văn phòng, lựa chọn vị trí hướng ngồi làm việc phong thủy là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn xem hướng ngồi làm việc theo tuổi hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc.

Xem thêm: Cách lựa chọn hướng nhà tuổi mậu thìn HỢP PHONG THỦY.

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Hướng ngồi, bố trí bàn làm việc phù hợp là điều khá quan trọng trong môi trường làm việc văn phòng, đặc biệt là những người quyền lực, có chức vị cao. Trong quá trình chọn vị trí ngồi theo phong thủy bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề như sau:

Để giúp cho bạn làm việc, học tập đạt được hiệu suất cao nhất, bạn nên lựa chọn vị trí ngồi hướng về phía cửa chính căn phòng song cũng cần đảm bảo không được đặt đối diện với cửa.

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Hãy lựa chọn những vị trí có điểm tựa ở phía sau lưng mình, đó có thể là bức tường hay bạn cũng có thể treo tranh hình núi sau lưng. Đặt hướng ngồi làm việc này theo phong thủy sẽ góp phần giúp bạn có được nhiều quý nhân phù trợ, bạn bè đồng nghiệp luôn thân thiện, tương trợ lẫn nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lựa chọn hướng ngồi làm việc ở vị trí trung tâm văn phòng. Bởi lẽ, hướng ngồi này sẽ gây nên ảnh hưởng về sự nghiệp, tinh thần và dễ bị cô lập trong quá trình làm việc.

Hướng ngồi làm việc theo tuổi mang lại tài lộc, may mắn

Trong bảng 12 con giáp, mỗi tuổi sẽ có những hướng ngồi làm việc phong thủy thu hút tài lộc, may mắn khác nhau. Do đó, bạn cũng cần phải xem xét, lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc tốt đem lại tài lộc cho địa vị, sự nghiệp của mình.

Hướng ngồi làm việc theo tuổi mang lại tài lộc, may mắn

 Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tý

Đối với những người có cung tuổi giáp tý nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc trong văn phòng ở góc Đông Nam. Và đây được xem là hướng thần tài thích hợp nhất cho đường công danh sự nghiệp của tuổi giáp tý.

Ngoài ra, tuổi giáp tý nên chọn cho mình những chiếc bàn có thiết kế hình tròn, hình móng ngựa, hình chữ nhật với các gam màu hợp mệnh gồm: màu vàng, màu trắng.

Với những ai có tuổi bính tý nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc ở vị trí chính Tây. Cùng với đó, tuổi bính tý có mệnh thủy sẽ rất thích hợp với bàn làm việc có thiết kế hình móng ngựa, hình tròn và các gam màu trắng, đen, nâu. Bởi theo phong thủy những gam màu này tượng trưng cho hành kim, kim lại sinh thủy nên rất tốt cho người có tuổi bính tý.

 Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tý

Mậu tý lựa chọn hướng ngồi làm việc chính Bắc sẽ giúp bạn có được thêm may mắn, tài lộc trong con đường công danh, sự nghiệp của mình. Đồng thời, tuổi mậu tý thuộc mệnh hỏa nên cần lựa chọn những chiếc bàn có dạng thuôn dài sơn màu đỏ hoặc màu xanh lục sẽ rất tốt.

Chính Đông là vị trí phong thủy thuận lợi cho tuổi canh tý. Căn cứ vào quy luật phong thủy hỏa sinh thổ, ngườu tuổi canh tý có mệnh thổ sẽ thích hợp với những chiếc bàn làm việc hình chữ nhật có các màu đỏ, vàng, xám, màu đất.

Hướng Đông Nam cùng với những chiếc bàn làm việc có kiểu dáng uốn lượn có góc với tone màu xanh đậm, màu đen sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho tuổi nhâm tý.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Sửu

Những chiếc bàn làm việc có thiết kế hình chữ nhật, hình móng ngựa, hình tròn mang các gam màu vàng, trắng, được đặt tại phía Đông Nam sẽ rất tốt cho con đường sự nghiệp của tuổi ất sửu.

Với tuổi đinh sửu bạn nên chọn hướng làm việc ở phía chính Tây. Thêm nữa, chọn những chiếc bàn có màu sơn trắng, đen, nâu và thiết kế hình tròn, móng ngựa rất tốt cho tuổi đinh sửu trong quá trình làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Sửu

Kỷ sửu là tuổi có mệnh hỏa sẽ thích hợp cho những tone màu thuộc mệnh mộc như màu đỏ, màu xanh lục. Hơn nữa, những người kỷ sửu trong quá trình làm việc nên chọn bàn có dạng thuôn dài và đặt bàn ở hướng chính Bắc sẽ rất tốt.

Chính Đông luôn là hướng làm việc phong thủy cho người tân sửu. Cũng dựa theo phong thủy tân sửu thuộc mệnh thổ, tương sinh hỏa sinh thổ rất tốt. Do vậy, những chiếc bàn có hình chữ nhật sở hữu các màu tượng trưng cho hành hỏa như nâu đỏ, đỏ, vàng, vàng đất sẽ thực sự thích hợp cho tuổi tân sửu.

Mẫu bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi quý sửu thường có thiết kế uốn lượn tròn, có góc được sơn màu đen hay màu xanh đậm. Hướng ngồi làm việc phong thủy cho tuổi quý sửu luôn là chính Nam.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dần

Hướng phong thủy cho tuổi giáp dần lựa chọn làm việc là Đông Nam. Cùng với đó, tuổi giáp dần muốn tăng vận may, tài lộc trong quá trình làm việc thì nên sở hữu mẫu bàn có dạng hình móng ngựa, hình tròn có màu sắc trắng, nâu hoặc đen.

Tuổi bính dần thuộc mệnh hỏa thì nên dùng những chiếc bàn làm từ chất liệu gỗ đặt về hướng chính Tây sẽ rất tốt.

Hướng ngồi làm việc thuận lợi cho người mậu dần là chính Đông. Hơn nữa, người mậu dần có mệnh thổ, để con đường làm việc thuận lợi, tốt bạn nên chọn những chiếc bàn hình chữ nhật có màu vàng, nâu đỏ, đất, xám, đỏ. Bởi đây là những tone màu thuộc bản mệnh, hợp phong thủy cho người mậu dần.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dần

Vị trí làm việc thần tài, may mắn cho tuổi canh dần là hướng chính Đông trong không gian làm việc. Đồng thời, nhằm tăng thêm tài lộc, con đường sự nghiệp rộng mở tuổi canh dần nên chọn bàn có màu xanh đậm, màu đen và thiết kế theo hình dạng uốn lượn có góc tròn.

Bàn làm việc hình tròn, chữ nhật, hình móng ngựa với các màu sơn trắng, vàng được đặt ở phía chính Nam luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai có tuổi nhâm dần.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mão

Tuổi ất mão có mệnh thủy nên đặt bàn ở hướng Đông Nam và chọn màu bản mệnh gồm các màu trắng, đen, nâu cùng các kiểu bàn có dạng hình tròn hay hình móng ngựa.

Theo quy luật tương sinh, mộc sinh hỏa, đinh mão có mệnh hỏa phù hợp cho những gam màu đỏ, xanh lục. Trong quá trình lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc tuổi đinh mão cần chọn kiểu dáng bàn thiết kế thuôn dài và luôn đặt ở hướng Tây Nam.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mão

Chính Bắc là hướng phong thủy dành cho người có tuổi kỷ mão. Thêm nữa, bàn hình chữ nhật với màu sơn đỏ, vàng, xám, vàng đất, nâu đỏ là yếu tố tuổi kỷ mão không nên bỏ qua nếu muốn gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Mẫu bàn có dạng uốn lượn góc tròn mang tone màu đen, xanh đậm đặt tại phía chính Đông luôn là vị trí của những người có tuổi tân mão.

Chính Nam là hướng phong thủy trong quá trình làm việc của tuổi quý mão. Thiết kế bàn có dạng tròn, chữ nhật, hình móng ngựa kết hợp với màu vàng, màu trắng rất tốt cho sự nghiệp của người có tuổi quý mão.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thìn

Giáp thìn thuộc mệnh hỏa thích hợp sử dụng bàn làm việc dáng dài có màu đỏ, xanh lục và đặt tại phía chính Đông.

Đối với tuổi bính thìn nên đặt hướng làm việc tại chính Bắc, sử dụng bàn chữ nhật có màu vàng, nâu đỏ, xám, đất, đỏ.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thìn

Chính Tây là hướng thích hợp cho người có tuổi mậu thìn. Cùng với đó, mậu thìn nên chọn bàn uốn lượn góc tròn có màu đen, xanh đậm.

Tuổi canh thìn sẽ thích hợp khi chọn hướng làm việc Đông Nam, nên chọn bàn có hình chữ nhật, hình tròn, móng ngựa được sơn màu trắng, màu vàng hợp mênh phong thủy.

Sử dụng bàn tròn, hình móng ngựa sơn đen, trắng, nâu cho tuổi nhâm thìn. Với người có tuổi nhâm thìn bạn nên chọn vị trí Đông Bắc để ngồi.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tỵ

Hướng ngồi phong thủy cho người tuổi ất tỵ khi làm việc đó là Đông Nam. Bên cạnh đó, ất tỵ nên chọn cho mình những mẫu bàn dạng thuôn dài được sơn màu đỏ, xanh lục là những màu hợp mệnh với tuổi.

Với tuổi đinh tỵ bạn cần đặt bàn chữ nhật có màu vàng, xám, nâu đỏ, vàng đất, đỏ ở chính Tây.

Chính Bắc là hướng thích hợp cho tuổi kỷ tỵ, đồng thời tuổi này nên chọn bàn có thiết kế uốn lượn góc tròn được sơn đen, màu xanh đậm.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tỵ

Bàn làm việc hình chữ nhật, tròn, móng ngựa với sắc màu trắng, vàng sẽ thích hợp cho người có tuổi tân tỵ. Đặc biệt với tuổi tân tỵ bạn cần chọn hướng làm việc theo chính Nam của căn phòng.

Chính Nam cũng là hướng thuận lợi cho tuổi quý tỵ khi làm việc. Cùng với đó bạn nên chọn các mẫu bàn hình tròn, hình móng ngựa có màu nâu, đen, trắng.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Ngọ

Nhằm gia tăng tài lộc, may mắn người có tuổi giáp ngọ nên đặt bàn ở phía Đông Nam phòng làm việc. Hơn nữa, bạn cũng cần chọn bàn có dạng hình tròn, chữ nhật hay hình móng ngựa cùng các gam màu vàng, trắng là màu đặc trưng hợp mệnh.

Tuổi bính ngọ nên ngồi ở chính Tây, sử dụng bàn hình tròn, móng ngựa mang màu đen, trắng, nâu sẽ rất tốt cho đường công danh sự nghiệp.

Mậu ngọ có mệnh hỏa nên đặt hướng bàn làm việc chính Bắc để thu hút vận may. Bên cạnh đó, tuổi mậu ngọ cũng cần lưu ý đến việc chọn những chiếc bàn thuôn dài có sơn màu đỏ, xanh lục.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Ngọ

Mang trong mình mệnh thổ, tuổi canh ngọ hợp với bàn có dạng hình chữ nhật sơn màu vàng, đất, nâu đỏ, đặc biệt bạn cần chọn hướng chính Đông để ngồi.

Tuổi nhâm ngọ nên chọn hướng phong thủy chính Nam, sử dụng bàn uốn lượn có góc nhọn và màu sắc đen, xanh đậm để làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mùi

Người ất mùi nên chọn hướng Đông Nam hợp mệnh phong thủy với tuổi, kết hợp với đó là chọn bàn hình chữ nhật, móng ngựa, bàn tròn có màu trắng, vàng.

Bàn hình tròn, móng ngựa mang sắc trắng, đen, nâu, được đặt tại phía Tây Nam văn phòng phù hợp cho tuổi đinh mùi.

Kỷ mùi hợp với hướng phong thủy chính Bắc trong văn phòng làm việc. Thêm nữa, nhằm tăng vận khí, tài lộc kỷ mùi nên ưu tiên chọn bàn dạng hình chữ nhật có màu bản mệnh đỏ, xanh lục.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Mùi

Chính Nam là hướng để bàn làm việc tốt cho tuổi tân mùi, nên sử dụng bàn chữ nhật với màu vàng, đỏ, xám, vàng đất.

Màu đen, xanh đậm kết hợp với bàn làm việc dạng uốn lượn có góc tròn đặt ở chính Nam hợp phong thủy cho tuổi quý mùi.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thân

Những người mang tuổi giáp thân nên chọn hướng ngồi Đông Nam. Là người thuộc mệnh thủy bạn chỉ thích hợp với dạng bàn tròn, móng ngựa có màu nâu, đen, trắng.

Bính thân có mệnh hỏa hợp với màu đỏ, xanh lục và mẫu bàn hình thuôn dài. Cùng với đó, tuổi bính thân nên ngồi hướng về chính Tây khi làm việc.

Chính Bắc – hướng ngồi thích hợp cho tuổi mậu thân. Để tốt cho tuổi này trong quá trình làm việc, bạn nên chọn bàn hình dáng chữ nhật có màu sơn vàng, đỏ, xám, nâu đỏ, vàng đất.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Thân

Tuổi canh thân nên dùng bàn dạng uốn lượn có góc tròn sơn màu đen, xanh đậm và đặt tại phía chính Đông.

Đối với tuổi nhâm thân hướng đặt bàn làm việc chính Nam sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho bạn. Đồng thời, bạn cũng cần chọn những màu vàng, trắng, dạng bàn tròn, chữ nhật, móng ngựa cho mình trong quá trình làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dậu

Đông Nam luôn là hướng phong thủy dành cho tuổi ất dậu. Cùng với đó, bạn nên sử dụng bàn hình tròn, móng ngựa có màu trắng, đen, nâu khi làm việc.

Đinh dậu nên chọn hướng chính Tây để ngồi, bàn hình chữ nhật có màu hợp mệnh với tuổi gồm: đỏ, xanh lục.

Bàn làm việc chữ nhật đặt tại hướng chính Bắc luôn là hướng phong thủy tốt cho tuổi kỷ dậu. Ngoài ra, tuổi kỷ dậu cũng cần quan tâm đến việc chọn màu hợp mệnh mình như vàng, nâu đỏ, xám, vàng đất.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dậu

Đối với tuổi tân dậu chỉ thích hợp cho mẫu bàn uốn lượn có màu đen, xanh đậm và được đặt tại vị trí Đông Nam.

Chính Nam luôn là hướng làm việc phong thủy cho tuổi quý dậu. Dạng bàn hình chữ nhật, tròn, móng ngựa với tone màu trắng, vàng sẽ rất phù hợp cho bản mệnh tuổi quý dậu.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tuất

Giáp tuất nên chọn hướng Đông Nam, chọn bàn dạng thuôn dài có màu đỏ, xanh lục trong suốt quá trình làm việc.

Chính Tây hướng phong thủy hợp mệnh của tuổi bính tuất. Thêm nữa, để gia tăng tài lộc bạn cần chọn bàn hình chữ nhật có màu vàng, đất, nâu đỏ, xám.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tuất

Với tuổi mậu tuất bạn nên chọn dạng bàn uốn lượn mang màu đen, xanh đậm và đặt tại hướng chính Bắc của văn phòng.

Bàn làm việc dạng tròn, chữ nhật, móng ngựa có màu vàng, trắng đặt tại Đông Nam thuận lợi cho quá trình làm việc của tuổi canh tuất.

Còn với tuổi nhâm tuất, chính Nam là hướng phong thủy phù hợp với bạn. Đồng thời, bạn cũng cần chọn những mẫu bàn có màu đen, nâu, trắng với dạng hình tròn, móng ngựa trong quá trình ngồi làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Hợi

Là người mang mệnh hỏa, tuổi ất hợi chỉ thích hợp cho bàn có dạng thiết kế thuôn dài được sơn màu xanh lục, màu đỏ, đây là những màu bản mệnh tốt của ất hợi. Đặc biệt, hướng làm việc phong thủy ở tuổi này đó là hướng Đông Nam.

Những gam màu vàng, đỏ, xám, vàng đất cùng bàn làm việc hình chữ nhật đặt tại phía Tây Bắc là hướng phong thủy tốt dành cho người có tuổi đinh hợi trong quá trình làm việc.

Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Hợi

Chính Bắc là hướng tốt, hợp mệnh của tuổi kỷ hợi. Màu xanh đậm, đen kết hợp với bàn uốn lượn góc tròn sẽ góp phần làm gia tăng vượng khí trong đường công danh, sự nghiệp của tuổi kỷ hợi.

Với tuổi tân hợi theo quan niệm phong thủy nên chọn hướng chính Đông để làm việc. Bên cạnh đó, cái tuổi này cũng nên sử dụng bàn hình chữ nhật, hình tròn, hay hình móng ngựa có những tone màu hợp bản mệnh như trắng, vàng.

Quý hợi muốn đường sự nghiệp thăng tiến, rộng mở nên chọn hướng chính Nam làm việc, và cần chọn những mẫu bàn làm từ kim loại, thủy tinh, gỗ giúp gia tăng vượng khí tốt.

Hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

Hướng ngôig làm việc ảnh hướng lớn đến hiệu quả cũng như sự phát triển con đường công danh mỗi người.  Do vậy, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc tốt, phù hợp với bản mệnh.

Hiện nay, trong môi trường làm việc của nhiều doanh nghiệp, công ty để tiết kiệm tối đa diện tích, mọi không gian làm việc đều được tận dụng một cách tối đa. Chính vì vậy, việc di chuyển, thay đổi hướng, vị trí của bàn làm việc là điều khó có thể làm được. Để có thể hóa giải hướng làm việc xấu, bạn có thể vận dụng một số cách dưới đây:

Hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

Đối với những vị trí ở phía sau lưng bạn ngồi không có tường, gây ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc của bạn. Cách tốt nhất nhằm giúp hóa giải điều này đó là bạn nên thay đổi một chiếc ghế có lưng tựa cao, kết hợp với gối lót tựa lưng mang đến cảm giác thoải mái, tạo vận khí tốt cho mình. Cùng với đó, trong điều kiện môi trường cho phép để tăng thêm may mắn, có được nhiều quý nhân tương trợ bạn có thể đặt thêm chậu trúc xanh phía bên trái chỗ ngồi làm việc.

Với các vị trí nằm ngay cửa chính ra vào, nếu không di chuyển được vị trí để hóa giải hướng xấu bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh như trúc nhật, dừa cảnh có kích thước tương đối lớn, che khuất tầm nhìn và góp phần gia tăng dương khí.

Ngoài ra, sắp xếp hồ sơ, các loại giấy tờ quan trọng, đặt đồ vật trang trí hợp mệnh theo hướng phong thủy cũng là cách thu hút may mắn, tài lộc đến với bạn.

Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn mình những chậu cây cảnh hợp mệnh phong thủy đặt trên bàn giúp thu hút nguồn năng lượng tốt, tài lộc cho đường công danh, sự nghiệp thêm phần rạng rỡ. Cần lưu ý trong việc chọn cây để bàn, bạn nên chọn lựa những loài cây thích hợp cho tuổi của mình, tránh chọn cây có gai nhọn như xương rồng sẽ mang đến điều không may cho quá trình làm việc.

Mong rằng thông qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể lựa chọn được cho mình hướng ngồi làm việc hợp phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc và phát triển con đường công danh.

Xem thêm: Cách xem hướng nhà CHUẨN, HỢP PHONG THỦY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo