Cách bố trí hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy

Trong bài viết số ra ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng với bạn đi tìm hiểu về: Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm: Cách đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu hợp phong thủy hút tài lộc

1. Khái niệm tử vi dành cho tuổi Mậu Ngọ 

Khái niệm tử vi dành cho tuổi Mậu Ngọ 

Tuổi Mậu Ngọ có những đặc điểm về tử vi như sau:

Năm sinh: 1978 (Theo lịch dương).

Mệnh: Tốn Mộc (Đông tứ mệnh).

Ngũ hành: Thiên thượng Hỏa (lửa trên trời).

Về bản chất, người tuổi Mậu Ngọ khá thông minh, giàu bản lĩnh song họ lại là những người khá nóng tính. Vì vậy, nếu biết phòng tránh, hạn chế những điều phạm mà theo phong thủy là xấu thì những người thuộc nhóm tuổi này sẽ có được vận may, làm ăn thêm tấn tới, sự nghiệp thăng tiến hơn.

Một trong những yếu tố giúp gia chủ thêm phần tài lộc đó chính là phải chọn được hướng bếp. Bởi lẽ, bếp chính là chỗ giữ lửa cho mọi gia đình, giúp các thành viên có thể quây quần với nhau sau ngày dài làm việc, học tập mệt mỏi, căng thẳng. Bên cạnh đó, bếp ăn còn rất ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc gia đình. Như vậy, trong quá trình thiết kế nhà bếp, gia chủ cần lưu ý tới phong thủy nhằm tạo ra không gian may mắn. rộng rãi, nhiều tài lộc.

2. Hướng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm Mậu Ngọ 

Bếp thường sẽ được đặt ở những nơi cho là xấu để trấn áp những luồng khí lưu thông không tốt, không may mắn. Đồng thời, giúp thu hút khí lành, đem tới cho gia đình tài lộc.

– Với gia chủ tuổi Mậu Ngọ: Bếp thường được đặt ở hướng xấu, chả hạn như: Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc nhằm xua tan những thứ không may mắn.

– Phần cửa bếp: Nên quay vào những hướng lành như: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

– Trường hợp đang ở những hướng như Đông Nam, Bắc, Đông, Nam thì hướng bếp cũng nên đặt theo các vị trí trên.

Hướng bếp hợp phong thủy cho người sinh năm Mậu Ngọ 

3. Vị trí đặt bếp cho người tuổi Mậu Ngọ

Với người tuổi Mậu Ngọ, vị trí đặt bếp là những khu vực xấu để hạn chế khí xấu, tăng thêm tài lộc. Bên cạnh đó, cần lưu ý xếp dụng cụ sao cho phủ hợp nhằm không ảnh hưởng quá xấu đến phong thủy, khiến cho gia đình hòa thuận, êm ấm hơn.

Ngoài ra bạn cần tránh đặt bếp ở các nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng hoặc bàn ghế xô lệch. Theo chuyên gia phong thủy, bếp cũng cần tránh để gần bổn rửa, tủ lạnh hay ấm nước vì những dụng cụ này thuộc hành Thủy, khắc với bếp (hành Hỏa).

Nơi đặt bếp cũng không nên đặt gần nhà vệ sinh, đối diện nơi ngủ hay cửa chính vì đó là những khu vực không tốt trong phong thủy. Nếu cố tình đặt như vật thì sẽ gây bất hòa, mất tài lộc của gia chủ.

4. Các màu nội thất bếp nên và không nên chọn cho người sinh năm 1978

màu nội thất bếp nên và không nên chọn cho người sinh năm 1978

Những màu nội thất bếp nên và không nên chọn cho người sinh năm 1978 là:

– Màu tương sinh: Bạn hãy chọn nội thất mang gam màu xanh, thuộc mệnh Mộc để thu hút tài lộc, đem lại may mắn vì theo phong thủy, Mộc sinh Hỏa, sẽ rất tốt cho gia chủ, giúp họ luôn thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống.

– Màu tương hợp: Mệnh Hỏa của người sinh năm 1978 thuộc các màu đỏ, tím hồng sẽ giúp gia chủ tiếp thêm năng lượng, thu hút cát khí, đem lại may mắn.

– Màu chế khắc: Người tuổi Mậy Ngọ cũng có thể sử dụng các tông màu trắng, ghi, xám để làm đồ nội thất.

– Màu kiêng kỵ: Người tuổi Mậu Ngọ cũng cần tránh gam màu xanh lam, đen do những sắc này thuộc mệnh Thủy. Mà hơn hết, thủy lại khắc Hỏa nền sẽ gây cản trở, giúp gia chủ không gặp thuận lợi, suôn sẻ trong công việc.

5. Những lưu ý cần nhớ khi xây dựng phòng bếp cho người sinh năm 1978 

Những lưu ý cần nhớ khi xây dựng phòng bếp với người sinh năm 1978 là:

  • Không để bếp cạnh chậu rửa vì đó là nơi xả nước, dễ đem lại những điều không may mắn.
  • Cửa bếp tuyệt đối không để thẳng với cửa chính, không nhìn thẳng sang phòng ngủ vì như thế gia chủ rất dễ gặp bệnh tật, rắc rối.
  • Không để bếp đối diện nhà vệ sinh vì sự ô uế phả ra sẽ khiến gia đình hay mắc các bệnh về ăn uống.
  • Không nên đặt bếp dưới xà ngang vì nó dễ khiến hư hao tài lộc.
  • Cửa của bếp phải hợp nơi đặt bếp để thu hút tài lộc, may mắn.
  • Bếp không được đặt trên giếng, hầm vì như vậy dễ khiến các thành viên trong gia đình bất hòa hoặc ốm đau.
  • Với những ngôi nhà hiện đại, bếp sẽ được kết hợp với máy hút khói, bồn rửa chén.
  • Bàn ăn ở nhà không được đặt dưới dầm hay xà ngang vì nó hoàn toàn không thuận lợi cho con đường công danh của gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Cách bố trí hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp phong thủy. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo