Hướng bếp tuổi Canh Ngọ nên đặt hướng nào hợp phong thủy?

Bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, cung cấp nguồn nhiên liệu cho gia chủ. Bếp cũng mang lại nhiều may mắn, và tài lộc cho gia chủ trong cuộc sống. Với những ý nghĩa to lớn, hướng bếp đóng một vai trò quan trọng trong kiến trúc của một ngôi nhà. Việc lựa chọn hướng bếp tuổi Canh Ngọ là băn khoan của nhiều gia chủ, vậy hãy cùng Kiến Trúc HC tìm hiểu về vấn đề này nhé.

1. Giới thiệu về gia chủ tuổi Canh Ngọ

Những người tuổi Canh Ngọ thường có tính tình rộng mở, dễ đón nhận các tư tưởng mới chứ không cố chấp đi theo lối mòn cũ, nhưng về vấn đề tình duyên tiền vận lại lắm gian truân, trắc trắc. Tuổi Canh Ngọ tiềm ẩn 2 nhược điểm lớn cản trở họ đến với thành công đó là sự nóng vội, nhanh nóng nhanh lạnh. Nếu không phạm vào những điều nên tránh trong phong thủy và biết kiêng kị thì có thể tiết chế được cảm xúc, thu hút vận may, tài lộc, làm ăn phát đạt, công danh sự nghiệp thuận lợi. Và xây dựng nhà cửa là một trong những điều phải quan tâm, đặc biệt là chọn hướng bếp hợp phong thủy để tránh được những điều xấu.

Không gian đóng vai trò quan trọng trong ngôi nhà, sau các hoạt động thường ngày bếp là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau vào những bữa ăn. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp từ bếp ăn. Do đó, khi thiết kế nhà bếp, gia chủ tuổi Canh Ngọ cần lưu ý đến vấn đề phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc .

Những người tuổi Canh Ngọ nửa đời đầu thường vòng vo không rõ mục đích, tính cách nóng vội ảnh hưởng tới sự thành công. Tuy nhiên người tuổi này chỉ cần tự biết tiết chế cảm xúc của mình, chọn đúng đường và kiên trì theo hướng đi đấy thì thành công sẽ đến rất nhanh. Người tuổi Canh Ngọ cũng cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy gia trạch, đặc biệt là chọn phong thủy cho hướng bếp, không phạm phải những điều cấm kỵ dễ khiến gia chủ bùng phát tính xấu, gây ảnh hướng lớn đến hòa khí trong gia đình, hạn chế con đường công danh sự nghiệp.

2. Hướng bếp tuổi Canh Ngọ nên đặt hướng nào?

Theo phong thủy, hướng tốt cho nhà bếp dành cho những người tuổi Canh Ngọ là các hướng: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y). Hướng không tốt về mặt phong thủy là các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Họạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát). Chọn đúng hướng nhà bếp sẽ giúp mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

Hướng bếp tuổi canh ngọ

3. Những điều tối kỵ khi bố trí nhà bếp

Khi bố trí nhà bếp gia chủ cần tránh các điều sau

+ Tránh đặt bếp hướng Tây bởi theo người xưa, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa, ánh nắng gay gắt nhất trong ngày đến từ hướng Tây, sẽ chiếu xuyên thẳng vào bếp khiến không khí ngột ngạt, oi bức gây khó khăn cho việc nấu nướng và ảnh hưởng tới thực phẩm. Các thành viên trong nhà sẽ bị ảnh hưởng về cả sức khỏe lẫn tinh thần từ đó sinh bệnh và cuộc sống không suôn sẻ. Đây là 1 điều cực độc về phong thủy vì vậy bạn nên tránh điều này.

+ Tránh đặt bếp ngược với hướng nhà: Ngoài việc tránh đặt bếp hướng Tây thì bạn cũng phải biết đến việc Tránh đặt bếp ngược với hướng nhà. Khi bếp đặt ngược với hướng nhà nghĩa là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ tọa nam hướng về Bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam sẽ lấy đi sự may mắn của gia đình khiến công việc làm ăn thiếu suôn sẻ, vợ chồng lục đục.

+ Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý, theo quan niệm hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì sẽ dễ hao của. Không đặt bếp ở vị trí bếp đối diện với cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh vì nó sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hướng bếp tuổi canh ngọ 1

4. Màu sắc phù hợp làm nội thất bếp với gia chủ tuổi Canh Ngọ

Những người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh thổ, do vậy những người tuổi Canh Ngọ nên chọn nội thất có màu sắc tương sinh, tương hợp, tránh các màu sắc chế khắc, kiêng kỵ.

Màu sắc tương sinh: Người mạng Thổ nên chọn nội thất có gam màu đỏ, màu hồng vì Hỏa sinh Thổ khi sử dụng các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu sắc tương hợp:  Người mệnh Thổ có màu tương hợp là màu vàng và vàng đất, đây là những màu sắc thuộc mệnh Thổ nên sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình. Màu tương hợp giúp thu hút cát khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Màu tương khắc: Những người mạng Thổ cần tránh màu màu xanh lục, xanh da trời vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc. Theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng người mệnh Hỏa. Sự tương khắc sẽ làm cho gia chủ bị tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

Hướng bếp tuổi canh ngọ 2

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có sự lựa chọn hướng bếp tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy với ngôi nhà của bạn. Hãy truy cập vào trang web Kiến Trúc HC của chúng tôi để được tư vấn, thiết kế hướng bếp hợp phong thủy, tránh những hướng xấu, màu sắc trang trí trong phòng bếp vừa hợp phong thủy vừa phát huy công năng sử dụng tối đa của căn bếp nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo