7 Cách dọn dẹp nhà cửa NHANH, SẠCH, KHÔNG TỐN SỨC

Bạn đã biết các cách dọn dẹp nhà cửa vừa nhanh vừa hiệu quả chưa? Nếu không nắm rõ, đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn những cách dọn tốt ngay dưới đây.

Xem thêm: [CHỌN LỌC] 6 Cách trang trí nhà ngày tết đơn giản mà đẹp

1. 37 mẹo lau dọn nhà cực tuyệt cho nhà bạn

2. Hướng dẫn những cách dọn dẹp nhà cửa cực sạch y như người Nhật

Để giúp bạn đọc tham khảo thông tin được nhanh và chính xác nhất, chúng tôi xin chia sẻ những cách dọn dẹp nhà cửa siêu sạch, chuẩn người Nhật. Cùng theo dõi dưới đây nhé:

2.1. Hãy phân loại đồ đạc cần dọn 

phân loại đồ đạc cần dọn 

Để việc dọn dẹp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, trước hết, bạn cần phân loại những đồ đạc cần phải dọn theo từng nhóm như: Quần áo, đồ bếp, đồ chơi, sách báo…Việc này giúp bạn dọn từng đồ mỗi nhóm thuận tiện hơn, nhanh xong công cuộc dọn mà không tốn quá nhiều thời gian. Khi đã hoàn tất, hãy xếp đồ vào trong thùng, hộp carton để trông gọn gàng hơn.

2.2. Sắp xếp thứ tự ưu tiên dọn dẹp

Trong văn hóa dọn của người Nhật, việc sắp xếp thứ tự dọn dẹp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp việc dọn khoa học hơn, không khiến bạn thấy quá tải hay bực bội khi phải xử lý hàng đống đồ. Hơn nữa, phương pháp này còn khiến bạn tránh xót việc khi bắt tay vào thực hiện.

Thứ tự ưu tiên dọn dẹp với người Nhật bao giờ cũng là: Đồ mắc => giá sách => giấy tờ => các đồ nhỏ.

2.3. Cố định chỗ đề đồ

Chắc chắn, khi cố định chỗ để đồ sẽ giúp bạn dọn dẹp nhanh hơn mà khi cần tìm, muốn dùng món nào bạn cũng biết tới đâu lấy ngay, không cần phải mấy thời gian để suy nghĩ đã để món vật đó ở đâu.

Cố định chỗ đề đồ

2.4. Dọn đồ chứ không phải dọn phòng 

Mọi người thường có thói quen dọn nhà là dọn luôn từ phòng khách tới phòng bếp, ngủ…Tuy nhiên, người Nhật lại xây dựng nguyên tắc dọn thông minh và ưu việt hơn, đó là dọn theo đồ, với nhóm và trình tự tối ưu nhất.

2.5. Loại bỏ những món không cần thiết

Chắc chắn, trong nhà bạn sẽ có những món đồ không dùng, không còn giá trị sử dụng song vẫn được lưu trữ. Thói quen này có thể khiến nhà bạn trông bừa bộn, chật chội và diện tích bị thu hẹp lại ít nhiều. Vì thế, với các đồ đã cũ, hãy tập cách loại bỏ chúng, đừng tiếc rẻ để tạo không gian thoáng, thoải mái nhất.

Loại bỏ những món không cần thiết

2.6. Tiến hành sắp xếp đồ đạc đi theo chiều dọc

Với các món cùng loại, bạn hãy cố gắng xếp chúng theo chiều dọc để quản lý đồ dễ dàng cũng như khiến việc vệ sinh nhanh, tăng tuổi thọ cho vật dụng thêm.

sắp xếp đồ đạc đi theo chiều dọc

2.7. Dùng những đồ nội thất đơn giản 

Một mẹo nữa giúp việc dọn nhà trở nên dễ hơn là hãy sử dụng các món đồ tối giản, không đặt nặng chi tiết cầu kỳ để vệ sinh nhanh chóng, chẳng ngốn quá nhiều thời gian.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: 7 Cách dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng, đơn giản nhất. Mong rằng, bạn sẽ có thêm những kiến thức hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo