11 Điều kiêng kỵ trong nhà về phong thủy cần tránh

Ngày nay, đã có không ít ngôi nhà được xây dựng không đúng phong thủy, thậm chí còn ảnh hưởng đến một số điểm đại kỵ theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống gia đình. Vậy những điều kiêng kỵ trong nhà cụ thể là gì? Cùng kientruchc.com tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung sau đây.

Xem thêm: NHỮNG VỊ TRÍ XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY NÊN TRÁNH

Tầm quan trọng của phong thủy khi xây dựng nhà ở

Tầm quan trọng của phong thủy khi xây dựng nhà ở

Tầm quan trọng của phong thủy khi xây dựng nhà ở

Phong thủy là gì?

Phong thủy không đơn thuần là một nhân tố đơn lẻ nào đó mà nó là sự tổng hợp của nhiều yếu tố về địa hình, vị trí nhà ở. Nếu như phong thủy được bố trí phù hợp, nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho người áp dụng và ngược lại nếu như phong thủy xấu sẽ dẫn đến tai họa khó lường.

Phong thủy nhà ở quan trọng thế nào?

Trong 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” nếu hội tụ cả 3 yếu tố này thì sẽ mang đến sự thành công. Mặc dù phong thủy còn là điều huyền bí, tuy nhiên nếu như được nghiên cứu kỹ bạn sẽ nhận thấy được nó rất thực tế và gẫn gũi với đời sống của con người. Khi hiểu được tầm quan trọng của phong thủy thì các gia đình khi xây nhà sẽ đều quan tâm đến các yếu tố này.

Ngoài ra, những việc sai sót khi xem phong thủy, áp dụng chưa đúng sẽ khiến cho cả gia đình gặp nhiều tai họa. Chỉ cần sửa đổi, cuộc sống sẽ thêm phần tốt đẹp, gia đình vui vẻ hạnh phúc.

Những điều kiêng kỵ trong nhà về phong thủy cần tránh 

Một ngôi nhà đẹp trước hết cần phải được xây dựng trên một miếng đất bằng phẳng, cao ráo, tránh miếng đất nghiêng sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình luôn bất an.

Khi xây nhà, bạn cần tránh một số đại kỵ sau đây. Bạn cũng có thể dùng phòng thủy nhà ở để hóa giải chúng để mang lại sự hoàn mỹ cho ngôi nhà.

1. Sự xuất hiện của cây to hoặc cây bị khô trước nhà

Sự xuất hiện cây khô mọc ở trước nhà là điều phạm vào phong thủy, khiến cho gia cchur luôn có cảm giác buồn chán, cô đơn và nếu như rơi vào trường hợp này, bạn cần phải chặt bỏ cây khô và trồng thêm cây mới.

Đối với những cây to đang phát triển, bạn cần phải quan sát vị trí cây nằm ở bên trái hay bên phải ngồi nhà. Nếu như cây ở bên trái hướng từ nhà mình nhìn ra thì nó thuộc phía Thanh Long thì đấy là điềm tốt, nó mang lại vận may cho gia chủ.

2. Đường đi đâm thẳng vào nhà có vi phạm phong thủy nhà ở?

Việc có đường đi đâm thẳng vào nhà sẽ khiến sát khí chiếu thẳng trực tiếp vào cửa, mang đến nhiều điều bất lợi, với vị trí này chỉ thích hợp cho việc kinh doanh, không nên làm ở nơi này. Nếu không thể chuyển nhà, bạn có thể sử dụng bình phong trước cửa, đây sẽ là cách hóa giải phần nào trong trường hợp này.

3. Hai nhà có cửa chính thẳng nhau

Theo phong thủy hai nhà có cửa chính thẳng nhau sẽ không hề tốt đẹp, bởi khí nhà này sẽ xông thẳng vào khí nhà khác, vì thế sẽ có một nhà gặp điều không may mắn. Bạn có thể hóa giải bằng cách treo chuông gió ở cửa chính để hóa giải phần nào vận xui không may mắn.

4. Dốc cao chạy thẳng vào nhà

Dốc cao chạy thẳng vào nhà

Dốc cao chạy thẳng vào nhà

Tùy theo quan niệm phong thủy nhà ở, khí vận trong nhà phải theo nguyên tắc nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển theo đường quanh co uốn lượn mới mang lại được may mắn. Nếu như khí xông thẳng vào nhà, nó sẽ khiến gia đình gặp chuyện không may.

Nếu như muốn hóa giải, bạn cần xây dựng nhiều bậc lên xuống để giảm hung khí. Bên cạnh đó, sử dụng rèm cửa ra vào cũng là một gợi ý dành cho bạn.

5. Có gương trong phòng ngủ

Nhiều gia đình có thói quen sử dụng gương lớn hoặc tủ kèm gương trong phòng ngủ và đây là điều cần hết sức cẩn thận, không thể bài trí một cách bừa bãi. Bạn cần nhớ rằng, tránh tuyệt đối để gương đối diện giường, vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ nhất là khi giật mình thức giấc.

6. Đặt xà ngang sai vị trí

Có nhiều nhà cấp 4 sử dụng xà chắn ngang ở phòng ngủ, bếp, bàn thờ và điều này dẫn đến luồng sát khí rất mạnh. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nếu tránh được bạn có thể làm trần nhựa thì sẽ khắc phục được một phần nào đó.

Đối với bếp nếu xà ở ngay trên bếp hoặc bàn ăn nó sẽ làm giảm sự may mắn của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nó còn gây ức chế cho người nội trợ.

7. Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Với thiết kế như thế này, gia chủ thường sẽ hao tán tiền của. Việc kiếm tiền sẽ khó khăn và tài lộc cũng sẽ không giữ được. Ở trường hợp này bạn cần tiến hành sửa sang nhà cửa, ngoài ra sử dụng bình phong cũng sẽ là lựa chọn khá tốt.

8. Nhà có vị trí phía trước cao sau thấp

Nếu nhà bạn có vị trí phía trước cao và phía sau thấp thì cuộc sống các thành viên trong gia đình bạn sẽ càng kém may mắn. Không chỉ hao tài, tốn của mà đường công danh cũng không thể nào mà phát triển.

Nếu như bạn muốn khắc phục tình trạng này thì hãy xây một bức tường cao phía sau nhà và trên tường cần phải bố trí đèn chiếu thẳng lên mái.

10. Nhìn thấy bếp từ bên ngoài

nhìn thấy bếp từ bên ngoài

Nhìn thấy bếp từ bên ngoài

Khi từ ngoài nhìn thấy bếp thì điều này đã vi phạm vào đại kỵ phong thủy, thay vào đó bạn cần bố trí sao cho người ngoài đi vào không thể nhìn thấy bếp. Nếu không thể sắp xếp thì bạn có thể dùng một bình phong để chắn cho không gian bếp nhà mình nhé.

11. Bếp và nhà vệ sinh liền kề nhau

Khi bố trí bếp liền kề với nhà vệ sinh thì sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ các thành viên trong gia đình. Nếu như không thể sữa chửa lại bạn cần phải bố trí thêm một vài cây cảnh gần đó. Bởi yếu tố này sẽ phần nào làm trung hòa sự tương khắc.

12. Giường ngủ được đặt đối diện với cửa phòng

Khi bố trí giường ngủ ở vị trí này, luồng khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường về nếu không thay đổi nó có thể gây hao tổn cho sức khỏe của gia chủ khi ngủ. Bạn cần phải chuyển giường đến một ví trí khác và ngoài ra cũng cần phải sử dụng mành, rèm để treo ở cửa.

Giường ngủ được đặt đối diện với cửa phòng

Giường ngủ được đặt đối diện với cửa phòng

Bạn nên tìm hiểu những điều này trước khi xây nhà để tránh thay đổi sau khi hoàn tất. Nếu như không mau phạm phải sai lầm phỏng thủy cũng sẽ có nhiều cách để khắc phục. Do vậy, các bạn hãy tham khảo và áp dụng để mang đến sự hoàn thiện cho ngôi nhà của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo