10 Cách trang trí nhà đẹp đơn giản, tiết kiệm chi phí

Việc trang trí không gian nhà ở là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Không chỉ mang luồng gió mới mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn trong chính ngôi nhà của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách trang trí nhà đẹp đơn giản, tiết kiệm chi phí. Mời các bạn cùng tham khảo!

Xem thêm:

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ đơn giản, đẹp, sang trọng

55+ Ý tưởng trang trí phòng ngủ bằng đồ handmade ĐỘC ĐÁO

Nguyên tắc trang trí nhà ở đẹp, phù hợp

Dưới đây là một số nguyên tắc cách trang trí nhà đẹp đơn giản mà các bạn có thể tham khảo:

Nguyên tắc lặp lại trong trang trí nhà ở

Trang trí nhà cửa cần có sự lặp lại, tuy nhiên chỉ nên lặp lại một số yếu tố. Cụ thể như sau:

  • Lặp lại về hình dáng, màu sắc, kết cấu để giúp không gian có sự thống nhất.
  • Lựa chọn màu sắc chủ đạo sau đó lựa chọn giấy dán tường và gạch lặp lại để tạo tổng thể có sự liên kết.
  • Các đồ trang trí như thảm không nên lặp lại, các không gian không nên lặp lại màu sắc quá nhiều.

Nguyên tắc trang trí nhà ở

Quy mô và tỉ lệ phù hợp nhà ở

Để trang trí nhà đẹp thì cần đảm bảo quy mô và tỷ lệ phù hợp với diện tích không gian. Kích thước chiều rộng, dài, cao,….cần phù hợp với quy mô không gian để tạo sự thoải mái, cân đối và hài hòa.

Một số cách trang trí nhà đẹp đơn giản nhất

Dưới đây là một số cách trang trí nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất:

1. Các tấm gỗ

Với những tấm gỗ đơn giản nhưng bạn có thể tạo ra các tấm ván đầu giường đẹp, hiện đại. Bạn có thể tái sử dụng các vật liệu cũ hoặc hỏi mượn từ bạn bè, những người hàng xóm xung quanh để tiết kiệm chi phí. Sau đó, có thể trang trí thêm cho các tấm gỗ bằng những họa tiết, hoa văn phù hợp nhất.

sử dụng tấm gỗ trang trí nhà ở

2. Tái sử dụng

Thay vì bỏ qua một khoản tiền lớn để mua đồ mới, các bạn có thể tận dụng những đồ nội thất cũ trong nhà nếu chúng vẫn còn sử dụng được. Sau đó phủ lên lớp sơn mới hoặc thay đổi chức năng sử dụng là đã tạo ra được đồ nội thất mới cho ngôi nhà.

3. Lọ hoa trang trí

Trong nhà bạn chắc chắn lúc nào cũng có chai nhựa hoặc lọ thủy tinh. Vậy sao không tận dụng và biến chúng thành lọ cắm hoa. Lựa chọn các lọ đẹp nhất với chiều cao thích hợp để trang trí cho ngôi nhà.

lọ hoa treo tường trang trí nhà ở

4. Thay đổi vị trí đồ đạc

Một trong những cách trang trí nhà đẹp đơn giản mà các bạn có thể áp dụng là thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà. Vẫn là những món đồ, thiết bị ấy nhưng nếu bạn di chuyển chúng đến một vị trí mới sẽ thay đổi diện mạo không gian.

5. Sử dụng gỗ pallet hoặc hộp đựng hoa quả

Bạn có thể tận dụng hộp đựng hoa quả hoặc các tấm gỗ pallet ghép lại với nhau để tạo thành tủ kê đầu giường. Để tạo điểm nhấn, đừng quên thêm lớp sơn rực rỡ nữa. Bàn uống nước, giá sách cũng có thể được tạo nên từ các cách này.

sử dụng gỗ pallet trang trí nhà ở

6. Treo ảnh

Treo ảnh cũng là một trong những cách trang trí nhà đẹp đơn giản lại tiết kiệm chi phí. Với cách này, không chỉ giúp bạn gợi nhắc kỷ niệm mà còn trang trí không gian vô cùng hiệu quả.

Chỉ với các sợi dây đèn mảnh cùng băng dính hoặc chiếc kẹp nhỏ là bạn đã có thể tạo nên không gian phòng ngủ ấn tượng.

7. Origami

Origami là nghệ thuật gấp giấy tận dùng những tờ báo hoặc giấy cũ để tạo nên các đồ vật trang trí ấn tượng. Bạn có thể làm một chiếc đèn hoặc con hạc bằng giấy để trang trí không gian gia đình.

Origami trang trí nhà ở

8. Tự sáng tạo nên những chiếc đèn

Những chiếc chén cũ hoặc cốc cũ nếu không còn sử dụng bạn cũng đừng vội vứt chúng đi. Bởi bạn có thể chế nó thành những chiếc đèn vô cùng độc đáo, ấn tượng cho không gian.

9. Sử dụng chiếc thang

Thang gỗ có thể được dùng để trang trí phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng tắm. Bạn có thể tận dụng ngay chiếc thang cũ của nhà mình. Tuy nhiên, chỉ nên dùng nó là vật trang trí hoặc treo quần áo, treo khăn.

sử dụng thang trang trí nhà ở

10. Dọn dẹp gọn gàng

Cách đơn giản nhất để không gian gia đình bạn luôn tươi mới là dọn dẹp đồ đạc, nhà cửa thường xuyên. Những vật dụng không dùng tới, bạn nên loại bỏ chúng đi để tiết kiệm diện tích.

Trên đây là tổng hợp một số cách trang trí nhà đẹp đơn giản, hiệu quả nhất thành công. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để sắp xếp không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo