Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, mang lại giấc ngủ ngon

Trong số bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy chuẩn nhất. Mời bạn chú ý theo dõi!.

Xem thêm: Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ đơn giản, đẹp, sang trọng

1. Hướng dẫn việc bố trí phòng ngủ cho phù hợp phong thủy

bố trí phòng ngủ cho phù hợp phong thủy

  • Với giường ngủ

Việc bố trí phòng ngủ để hợp phong thủy cần phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

+ Thứ nhất, phải chọn giường bền vững, có khả năng cân bằng, nuôi dưỡng những khí tốt và khiến bạn ngủ ngon, sâu hơn.

+ Đừng đặt giường gần cửa ra vào vì chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới khí lưu thông vào phòng. Bên cạnh đó, hãy chọn nơi đặt giường dễ thấy cửa phòng nhất. Vì như thế, sẽ khiến bạn thêm an tâm khi chìm vào giấc ngủ.

+ Tốt nhất, hãy đặt giường ở giữa phòng, có khoảng trống ở cả hai bên. Bên cạnh đó, đầu giường được kê vào tường nhằm tạo nên sự hài hòa cả về không gian lẫn phong thủy. Nhờ vậy, giúp bạn có thêm nguồn năng lượng mới, tích cực hơn.

+ Bạn cũng cần tránh để đầu giường cách xa tường hoặc ở dưới cửa sổ vì theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chính bạn.

+ Đừng nên đặt giường ở dưới quạt trần, đèn trùm hoặc xà nhà vì dễ khiến khi ngủ gặp những áp lực. Trong trường hợp không còn chỗ nào khác để đặt thì sơn lại những thanh xà màu trắng,

màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.

+ Ở phía dưới giường ngủ luôn tạo ra khoảng trống, thiết kế chân giường lớn hơn 10 cm, đừng để kín đồ vì như thế năng lượng sẽ kín, không thể thoát được sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn.

  • Với các đồ đạc

+ Hãy tập sắp xếp đồ ngăn nắp, không để lộn xộn, đặc biệt là vị trí đầu gường. Ngoài ra, 3 hướng gường là nơi tích tụ khí để lưu thông nên không được đặt vật ở gần.

+ Nếu người ở phòng là cặp đôi, thì nên dùng hai gối, hai kệ…nói chung những đồ có đôi để thể hiện sự cân bằng, hòa hợp.

  • Với cửa sổ

+ Ban ngày: Bạn hãy mở cửa sổ phòng ngủ để những luồng khí trong lành, có ánh sáng ngập khắp phòng.

+ Ban đêm: Hãy đóng cửa nhằm giữ cho phòng luôn luôn đón nhận luồng khí tốt cũng như chặn tốt các khí hắc từ ngoài vào gây ảnh hưởng nặng nề đến giấc ngủ, sức khỏe.

+ Những cửa tủ quần áo, rèm hay cửa chính cũng đóng kín.

Bố trí cửa sổ sao cho thật phù hợp

  • Với đồ điện tử

Tót nhất, đừng nên đặt các thiết bị điện từ ở phòng ngủ vì chúng không thực sự tốt cho sức khỏe. Từ đó, dễ khiến bạn bị mất ngủ, giấc ngủ không sâu. Trong trường hợp có ti vi, loa…thì nên ngắt nguồn điện rồi mới đi ngủ.

  • Gương soi

+ Bạn đừng để gương đối diện giường vì như vậy hoàn toàn không tốt, dễ khiến vợ chồng nhanh chóng gặp xung đột hay bất hòa.

+ Bạn cần để gương ở hướng Đông Nam, Đông hay Bắc. Nếu theo hướng Đông Nam là tốt nhất vì nó sẽ giúp gia chủ làm ăn thêm tấn tài tấn lộc. Còn hướng Đông thì sức khỏe cả nhà luôn ổn định. Hướng Bắc giúp chủ nhân nhà có đường công danh sáng hơn.

+ Hãy dùng các loại gương có cửa nhằm đóng lại dễ dàng khi bước vào giấc ngủ.

Gương soi

  • Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Khu vực nhà vệ sinh thường chứa đựng những vi khuẩn, bẩn thỉu do chất thải sinh hoạt gây ra. Vì thế, trước khi ngủ cần đóng chặt cửa phòng này nhằm không gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia đình bạn.

  • Đồ dùng phòng ngủ

Tuyệt đối không để các đồ liên quan tới nước ở phòng ngủ chả hạn như bể cá, tranh vẽ, sông, biển vì theo phong thủy có sự tương khắc, ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và đường tài vận.

Bạn chỉ nên đặt các loại đèn nhỉ ở đầu giường để luồng ánh sáng nhẹ dịu mắt dễ khiến bạn chìm vào giấc ngủ tốt hơn.

2. Những điều tuyệt đối phải cấm kỵ khi bố trí phòng ngủ bạn cần biết

.Để bố trí phòng vừa đẹp, vừa hợp phong thủy. Bạn cần chú ý đến những điều sau:

2.1. Kiêng kỵ những hình dáng phòng ngủ bị lồi, lõm 

Có một điều cần lưu ý rằng, hình dáng phòng ngủ có thể ảnh hưởng khá nhiều tới việc phát tán cũng như lưu thông những luồng khí tốt ở trong phòng. Những căn phòng hình thang, tam giác…sẽ khiến phòng mất vượng khí, khó nhìn cũng như ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của gia chủ.

2.2. Cần kiêng đặt phòng ngủ ở trên hoặc dưới bếp hay đối diện với các gian phòng vệ sinh khác 

Bếp là nơi nấu nướng nên thường phát sinh ra luồng khí nóng khiến cho giấc ngủ của gia chủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí, khiến chủ nhà luôn trong trạng thái nổi giận, tâm lý luôn lo lắng, bất an.

Ngược lại, phòng ngủ chính là nơi có khá nhiều vận khí may mắn. Vì thế, nó dễ tạo ra luồng khí trong lành cho gia đình. Vì thế, đừng để nhà vệ sinh hay bếp ở trên hay đối diện phòng ngủ vì cực kỳ kiêng kỵ. Vừa khiến phong thủy xấu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ của chủ nhà.

2.3 Làm cửa sổ quá lớn ở trong phòng ngủ.

Cửa sổ ở trong phòng ngủ chính là nơi giúp bạn nhận những luồng khí tốt vào. Nếu không có cửa sổ, phòng ngủ sẽ trở nên u tối, vượng khí sẽ không thể phát sinh, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính gia chủ.

Nếu cửa sổ của chúng lớn quá, lại đối diện với cửa ra vào thì không khí tốt sẽ nhanh bị khuếch tán thoát li ra ngoài gây cho gia chủ sự mệt mỏi, khó chịu.

Làm cửa sổ quá lớn ở trong phòng ngủ.

2.4. Tiến hành kê giường đối diện với cửa phòng

Theo thuyết phong thủy, nơi có cửa ra vào thường mang luồng năng lượng mạnh mẽ, trực diện. Do đó, việc bố trí các phòng cần tránh chỗ ngủ gần cửa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

2.5. Thực hiện trang trí cho phòng ngủ

Nhiều chị em thường chọn bàn trang điểm gắn gương để tiện cho việc chỉnh đồ và làm đẹp. Tuy nhiên, theo phong thủy điều này không nên vì gương là vật chiếu, bình thường chúng có thể ngăn sát khí tốt nhưng khi để ở phòng ngủ lại gây dội tiếng vang, làm ảnh hưởng lớn đến gia chủ.

Thực hiện trang trí cho phòng ngủ

2.6. Để giường ngay dưới thanh dầm cũng như xà ngang

Xà ngang, dầm đều mang những cảm giác nặng nề vì khối lượng lớn, thường ít khi đem lại điều lành. Vì thế hãy để những vật dụng này tránh xa giường ngủ. Nếu không, gia chủ sẽ thường xuyên bị đau đàu, bụng, đôi khi cả buồn nôn nữa.

2.7. Đừng lạm dụng phòng ngủ thành kho để đồ

Thực tế cho thấy rằng, mọi người thường có thói quen để các vật dụng ở dưới gầm giường như vali, giá treo, túi xách trên giường ngủ nhằm tiết kiệm diện tích cũng như không gian cho cho chính căn phòng của mình.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, mang lại giấc ngủ ngon. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm những thông tin hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo