5 yếu tố phong thuỷ trong thiết kế khách sạn giúp thu hút tài lộc 

5 yếu tố phong thuỷ trong thiết kế khách sạn dưới đây sẽ giúp công trình khách sạn của bạn mới xây thu hút nhiều tài lộc, từ đó sẽ có đông đúc khách hàng “ghé thăm”, mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận khổng lồ. Cùng bài viết tìm hiểu nhé! 

Phong thuỷ trong vị trí đặt khách sạn 

Một trong những yếu tố phong thuỷ trong thiết kế khách sạn đó chính là vị trí đặt khách sạn. Không đơn giản chỉ là việc đặt khách sạn ở nơi có đông dân cư hay khu du lịch, mà việc đặt khách sạn ở vị trí nền đất cao, 4 mặt thoáng, khung cảnh 4 hướng sẽ tạo ra sinh khí tốt cho khách sạn của bạn. Ngoài ra, vị trí đặt khách sạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Nên đặt khách sạn ở nơi gần đường lớn, tiện cho giao thông đi lại, cảnh quan đẹp, có địa thế “tựa sơn hướng thuỷ” thì càng tốt. 
  • Tối kỵ nhất là việc có cột điện ở giữa cửa khách sạn hay có con đường đâm thẳng vào cửa chính khách sạn. Ngoài ra, cũng không nên đặt khách sạn ngay cạnh bệnh viện, nghĩa trang… 
  • Nên chọn hướng của khách sạn theo bản mệnh của chủ đầu tư khách sạn. 
Luôn lưu ý vị trí đặt khách sạn

Phong thuỷ trong thiết kế sảnh chính khách sạn 

Khi thiết kế sảnh chính của khách sạn, để hợp phong thủy, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

Sảnh chính nên có trần cao, đa phần là bằng 2 tầng trên cộng lại, có diện tích đủ lớn để tạo sự cảm giác thoải mái cho khách hàng. Có thể bổ sung các vật phẩm phong thủy để trang trí xung quanh. 

Cửa chính là thiết kế đủ lớn nhưng đón ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn cần sự cân đối với tổng thể sảnh chính. Ngoài ra, tổng chính cũng cần đồng bộ với kiến trúc của cả khách sạn. 

Trước cửa khách sạn có thể đặt thêm các vật phẩm phong thủy để thu hút tài lộc như tượng đá, cây cối, phù điêu… 

Sảnh chính khách sạn cần có diện tích đủ lớn

Yếu tố phong thủy trong cách bài trí nội thất bên trong khách sạn 

Giống như bài trí nội thất trong nhà phố hay căn hộ chung cư, khi thiết kế nội thất cho khách sạn, các kiến trúc sư và chủ đầu tư cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc phong thủy. Ví dụ như: Gương tuyệt đối không được để ở đầu giường, giường không được đối diện với nhà vệ sinh, trần nhà không được có thanh chắn ngang giường… 

Nội thất bên trong khách sạn cần tuân chỉ chặt chẽ các nguyên tắc phong thủy

Các vật phẩm phong thủy bài trí trong khách sạn

Để khách sạn của bạn có thể thu hút những luồng khí tốt, làm ăn với lợi nhuận lớn, đông đảo khách hàng, bạn cũng có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy như: Cây cối, đá phong thủy, quả cầu phong thủy, sư tử đá, tượng thần, tranh phong thủy… 

Có thể bài trí thêm những vật phẩm phong thủy khi bài trí

Yếu tố phong thủy trong cách đặt bàn thờ thần tài 

Bàn thờ thần tài là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào trong đó có khách sạn. Bàn thờ thần tài khi đặt trong sảnh chính khách sạn, dù là khách sạn thiết kế theo phong cách gì cũng nên có đầy đủ các yếu tố hợp phong thủy như: 

Văn thần tài: Theo quan niệm Văn thần tài sẽ có các vị Tài Bạch tinh quân tay trái cầm thỏi vàng quản tiền bạc và Tam đa Phúc – Lộc – Thọ mang đến may mắn. Vị trí đặt Văn thần tài tốt nhất là  ở hai bên cửa lớn nhưng không đối diện cửa.

Võ thần tài: Theo quan niệm sẽ là Quan Công cưỡi Xích Thố tay cầm đại đao, canh giữ và mang đến yên bình. Vị trí Võ thần tài tốt nhất là ở đối diện cửa chính của khách sạn.

Khách sạn nên có bàn thờ thần tài

Trên đây là 5 lưu ý về các yếu tố phong thủy trong thiết kế khách sạn. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng khi xây dựng khách sạn của mình. Và để việc thiết kế và xây dựng khách sạn được hoàn hảo và chuẩn phong thủy nhất, hãy liên hệ với Công ty Kiến trúc HC Việt Nam để được tư vấn nhé. Chúc bạn thành công

Chat Zalo