5 lưu ý về phong thuỷ khi xây biệt thự

Xem phong thuỷ trước khi xây cất một thứ gì đó đã trở thành một nét văn hoá lâu đời của Việt Nam. Không những vậy nó còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn cho gia đình gia chủ, nhất là đối với những công trình lớn như biệt thự. Cùng bài viết này tìm hiểu về 6 lưu ý quan trọng nhất về phong thuỷ khi xây biệt thự

Phong thuỷ là yếu tố tâm linh, là niềm tin của rất nhiều người khi xây nhà. Khi xem phong thuỷ xây nhà cần xem dựa trên tuổi của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

1. Hình dạng của bề mặt khu đất

Hình dạng đất đẹp nhất là những khu đất vuông vắn, nằm ở những vị trí đắc địa. Tránh lựa chọn những khu đất có hình dạng xấu, nhiều góc nhọn. Điều này vừa ảnh hưởng đến phong thuỷ, vừa gây khó khăn trong quá trình thiết kế, xây dựng. Bởi vậy, gia đình cũng vì thế mà xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gặp phải hỏa hoạn.

Trong phong thủy thì những ngôi biệt thự cũng không nên đối diện với vách núi dốc mà nên quay lưng ngôi nhà tựa vào vách núi. Đó là sự tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình bạn có một chỗ dựa, tạo được sự phát triển sự nghiệp của gia chủ.

2. Hướng của biệt thự 

Có những hướng chính hướng bao gồm gồm:

– Chính Nam chính Bắc

– Chính Đông chính Tây

– Chính Tây Bắc – Đông Nam

– Chính Đông Bắc – Tây Nam.

Trên thực tế ngôi nhà có 8 hướng chứ không phải chỉ có 4 hướng. Cụ thể là: Tọa Đông triều Tây, Tọa Tây triều Đông, Tọa Tây Bắc triều Đông Nam và Tọa Đông Nam triều Tây Bắc, Tọa Đông Bắc triều Tây Nam, Tọa Tây Nam triều Đông Bắc, Tọa Nam triều Bắc và Tọa Bắc triều Nam. Khi xem hướng cần xem dựa trên tuổi của gia chủ. Đúng hướng thì ngôi nhà sẽ hưởng được nhiều khí vượng hơn. Thường khi xây biệt nên để trống một ít ở hướng Nam. Phần này có thể xây ao hồ, vườn hoa, những vật mang tính chất sinh sôi nảy nở để mang lại may mắn cho gia chủ.

3. Không nên xây biệt thự ở những nơi có nhiều khí xấu

Nếu cảm giác đầu tiên của bạn về khu đất định xây là gió nhẹ nhàng thì đây chính là nơi đất lành để xây nhà ở. Nếu bạn có cảm giác là gió to hay khí sẽ bị gió thổi tán đi thì không nên chọn vị trí này để xây dựng nhà ở. Vì vậy chọn hướng gió cũng rất quan trọng vì khi mảnh đất có vượng khí tốt mà gặp gió to thổi cũng sẽ tiêu tan hết. Ngược lại, nơi có gió ấm quá cũng không tốt vì không khí sẽ kém lưu thông khi có gió ấm.

4. Yếu tố về địa chất

Các yếu tố về địa chất ở đây liên quan đến nền đất, mạch nước, thổ nhưỡng,… Một nền đất tốt là một nền đất sạch, cao ráo, cách mạch nước ngầm từ 0,5 đến 1m để tránh hiện tượng lún, nhất là đối với một công trình có trọng lượng nặng như biệt thự. Nếu đất này trước đây là ao hồ hay sông nhỏ thì sau khi xây, khí dưới đất sẽ bay lên rất nhiều. Nếu xây trên mảnh đất mà trước đây là bệnh viện, nhà thờ,.. sẽ khiến cho người ở luôn có cảm giác thấp thỏm bất an.

Ngoài ra, bạn nên chọn mảnh đất để xây dựng biệt thự rộng một chút để có thể bố trí thêm cây xanh giúp không khí xung quanh khu nhà trở nên mát mẻ, trong lành, điều hòa khí khí nơi ở và hơn hết là giúp bạn thư thái sau áp lực của cuộc sống hàng ngày.

5. Không xây nhà biệt thự gần đền chùa

Trong tâm linh chúng ta không nên xây biệt thự ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Hơn nữa, tại khu vực này, trong tâm linh thì gia chủ sẽ cần kiêng nể nhiều thứ hơn. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Phong thuỷ biệt thự là yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến phúc khí của gia chủ. Vì vậy khi xây biệt thự cần tìm đến những dịch vụ tư vấn phong thuỷ khi xây nhà. Một trong số những đơn vị mà khâu tư vấn phong thuỷ được tích hợp trong các dịch vụ thiết kế trọn gói là Kiến Trúc HC. Kiến Trúc HC có đầy đủ các dịch vụ như thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất, thiết kế văn phòng,… Bằng sự chuyên nghiệp của mình, chắc chắn Kiến Trúc HC sẽ đem lại cho quý khách hàng sự hài lòng nhất.

Hy vọng qua bài viết trên, quý độc giả đã có thêm nhiều kiến thức về phong thuỷ biệt thự cho riêng mình. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin về kiến trúc mới nhất.

Chat Zalo