5 điều cần biết khi thiết kế – thi công nhà ở dành cho bạn

Xây nhà là một kế hoạch dài hạn và cần sự chuẩn bị chu đáo, chi tiết với bất cứ ai. Việc xem xét các yếu tố cần thiết và lên kế hoạch thi công cụ thể sẽ giúp công trình của bạn hoàn thiện nhanh chóng hơn. Và dưới đây là 5 điều bạn cần biết trước khi thiết kế – thi công nhà ở. 

Yếu tố phong thuỷ 

Để có được một công trình nhà ở hoàn hảo ở cả ở mặt công năng, tính thẩm mỹ và yếu tố phong thuỷ thì việc chỉnh chu và tỉ mẩn trong việc thiết kế là điều vô cùng cần thiết. 

Để đảm bảo thực hiện đầy đủ các yếu tố phong thuỷ khi xây dựng nhà ở, cần lưu ý những điểm sau đây: 

Giờ động thổ: Gia chủ cần nắm rõ việc tuổi mình có phù hợp để xây dựng nhà ở trong năm nay không?, sau đó tiến hành lựa chọn ngày giờ phù hợp để động thổ. Cùng có thể mượn tuổi người thân khác trong gia đình trong trường hợp tuổi của gia chủ không phù hợp. 

Hướng cửa chính: Đây là yếu tố phong thuỷ quan trọng khi thiết kế – thi công nhà ở, bởi đây là nơi lưu thông vận khí cho toàn bộ ngôi nhà. Các gia chủ cần chú ý hướng cửa chính phải phù hợp với hướng tuổi của gia chủ. Trong các hướng tốt, hướng sinh khí là tốt nhất, bên cạnh đó còn có các hướng phục vị, thiên Y và diên niên. Tùy theo  số tuổi, bản mệnh  của từng người mà chọn hướng cho phù hợp.

Nhà bếp: Nhà Bếp nên “toạ hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở chỗ xấu và hướng đến chỗ tốt. Cũng không nên đặt bếp ngay cạnh phòng ngủ hoặc phòng thờ. Nền phòng bếp phải bằng phẳng hoặc thấp hơn nền các phòng khác trong ngôi nhà. 

Lưu ý yếu tố phong thuỷ trước khi thi công nhà ở

Tìm kiếm trúc sư và công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp 

Tìm được kiến trúc sư giỏi và tận tâm sẽ tư vấn để giúp bạn có được một ngôi nhà phù hợp với mong muốn và chi phí mà bạn đề xuất. Các kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn hữu ích, phù hợp phong thủy và đưa ra những giải pháp tốt cho ngôi nhà của bạn, đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc trong cách chọn các vật liệu xây dựng, nhân lực, tránh những sai lầm, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm một công ty thi công nhà ở và thiết kế nội thất chuyên nghiệp lại giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà một cách nhanh chóng nhất và tạo nên một không gian ở mức hoàn hảo nhất. Bạn chỉ cần đưa ra mức kinh phí mình có thể chi trả và các công ty sẽ trao lại cho bạn một bản kế hoạch cụ thể. 

Lựa chọn công ty thiết kế – thi công nội thất uy tín

Nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn các đơn vị thi công thiết kế nhà ở hay các kiến trúc sư thực sự có kinh nghiệm, bạn có thể tin tưởng lựa chọn công ty Kiến Trúc HC với hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được một “bản vẽ” hoàn hảo cho ngôi nhà “trong mơ”. 

Công ty cổ phần Kiến Trúc HC

Địa chỉ VP: Số 785, Đường Triệu Quang Phục, Phường An Tảo, Thành phố Hưng yên, tỉnh Hưng Yên

Hotline: 094.626.7555 – 097.961.6043

E-mail: kientruchc@gmail.com 

Chuẩn bị các thủ tục pháp lý 

Ngoài ra, trước khi tiến hành thi công – thiết kế nhà ở bạn cũng cần hoàn thiện đầy các thủ tục pháp lý cần thiết như: 

  • Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc cả hai loại giấy tờ bao gồm: GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.
  • Trường hợp đất dự án thì phải được BDA cấp phép xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn dự án đã được CQNN có thẩm quyền phê duyệt.
  • Phải có hồ sơ thiết kế  xin phép xây dựng  của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ.
  • Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại. 
Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Lựa chọn nhà thầu xây dựng 

Nhà thầu xây dựng là yếu tố quyết định đến chất lượng công trình của bạn, chính vì vậy, trước khi tiến hành xây nhà, bạn cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn nhà thầu. Có một cách hay là bạn có thể xem xét những ngôi nhà xung quanh mình hoặc khu vực mình sinh sống xem nhà thầu trước đó xây dựng cho họ là ai để tham khảo. Bạn cũng đừng ngần ngại hỏi cùng một lúc nhiều nhà thầu và tham khảo giá thành ở tất cả các bên để có thể tìm ra một bên phù hợp nhất với kế hoạch xây nhà của mình. 

Lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp

Chọn mùa thích hợp để xây nhà 

Cũng theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư thì bạn nên xây nhà vào mùa mưa thay vì mùa khô. Bởi về mặt kết cấu, khi đổ bê tông  vào mùa mưa sẽ ít giãn nở nhiệt  và dễ thấy được những lỗi rò rỉ, dễ dàng xử lý chống thấm. Mùa mưa cũng có nhược điểm là chi phí thi công cao hơn vì tính nguy hiểm, và thời gian thi công sẽ lâu hơn do khi trời mưa, công việc bị gián đoạn. 

Lựa chọn mùa thích hợp để xây nhà

Trên đây là những điều bạn cần nắm được trước khi thiết kế nhà ở hay thi công nhà ở để có được một công trình đẹp hoàn hảo. Bạn cũng có thể liên hệ với Công ty Kiến Trúc HC Việt Nam để được tư vấn thêm. Chúc bạn sớm có được một công trình nhà ở đẹp như mong muốn! 

 

Chat Zalo